Ngày 16/11, Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Đà Nẵng cho biết, đã có quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Đặng Công P - Phó Trưởng phòng Quản lý và Phát triển quỹ đất thuộc Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Đà Nẵng bằng hình thức khiển trách vì hành vi ném tiền lẻ ở quán bún bò gây xôn xao dư luận.

leftcenterrightdel
 

Ông P. là người ném tiền trong quán bún ở Đà Nẵng được đăng tải trên trang mạng xã hội facebook trước đó.

Theo quyết định thi hành kỷ luật của Chi bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất, với vai trò là Phó Trưởng phòng Quản lý và Phát triển quỹ đất, đảng viên nhưng ông P. đã có hành vi, lời nói thiếu chuẩn mực với người dân, làm giảm uy tín của bản thân, tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị nơi ông đang sinh hoạt và công tác. Điều này đã vi phạm Quy định chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Tài nguyên -Môi trường.

Đồng thời, hành vi của ông P. cũng vi phạm Luật Viên chức 2010 và Quy định 37/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm. Do đó, Chi bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất thuộc Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông P.

Về dấu hiệu vi phạm pháp luật về an ninh trật tự nơi công cộng của ông P, cơ quan Công an đã làm việc với các bên liên quan và xác định hành vi này không gây ra thiệt hại gì, chưa làm mất an ninh trật tự nên chưa đến mức xử lý hành chính.

Ông P. đã trở lại làm việc sau khi hết thời gian tạm đình chỉ công tác (từ ngày 3/10) để cơ quan chức năng điều tra, làm rõ sự việc.

leftcenterrightdel
  Người đàn ông vung nắm tiền lẻ tung tóe tại quán ăn. Ảnh cắt từ clip.

Trước đó, ngày 2/10, mạng xã hội facebook xuất hiện clip ghi lại hình ảnh một người đàn ông ăn mặc lịch sự đến tranh cãi với nhân viên quán bún trên đường Chương Dương (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng), sau đó có hành vi ném tiền lẻ tung tóe ra sàn nhà.

Theo nội dung tài khoản H.Tr (chủ quán ăn) đăng tải, do quán quá đông và có trả lại tiền thừa cho một khách khoảng 16 tuổi tầm 25.000 đồng. Vì không có tiền chẵn nên nhân viên mới trả lại tiền lẻ.

"Sau đó, ông bố quay lại quán ném tiền và nói tụi bây đưa rác cho con tao à, và nhấn mạnh "xem chúng mày kinh doanh được bao lâu", tài khoản này viết.

Cũng theo nội dung bài viết, người đàn ông ném tiền này tên P, là cán bộ làm việc tại Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng.

Trong tường trình của mình, ông P. cho rằng quán bún đã đối xử không tốt với con mình khi trả tiền thừa bằng nhiều tờ 1.000 đồng, 2.000 đồng nhàu nát.

 


L.T