Theo thông tin từ Công an tỉnh Hải Dương, cuối năm 2021, khi đánh bạc với Phạm Đức Hà, đối tượng Đào Đức Nghiệp thua 50 triệu đồng. Cho rằng Hà đã gian lận khi đánh bạc, Nghiệp đã nhiều lần đến đe dọa, uy hiếp, thậm chí đánh đập Hà để buộc Hà phải trả lại số tiền này.

leftcenterrightdel
 Các đối tượng tại cơ quan Công an.

Sau khi bị Công an bắt giữ, Nghiệp khai, vào đầu tháng 1/2022, Nghiệp có nhờ thêm 4 "anh em" khác đi cùng nhằm mục đích đến ép Hà phải trả lại 50 triệu đồng. Quá trình đến uy hiếp đòi tiền, 3 người trong nhóm này đã dùng tay, chân đánh Hà.

Cũng liên quan đến việc đòi tiền thua bạc, tháng 9/2021, Nguyễn Văn Thành (SN 1983, ở xã Quyết Thắng, TP Hải Dương, thuê trọ ở thôn Đông Phan, xã Đồng Lạc), đã rủ đối tượng Bùi Tân An (SN 1991, ở xóm Mới, xã Hồng Lạc, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) cùng đến nhà Hà để đòi hộ tiền thua bạc hơn 120 triệu đồng.

Nhóm này đe đọa, nếu Hà không trả tiền, sẽ “chia đôi mặt Hà", buộc vợ của Hà phải mang tiền trả cho Thành. Vì cưỡng đoạt số tiền trên, cả An và Thành đều bị cơ quan Công an khởi tố, bắt tạm giam vào ngày 18/1/2022.

leftcenterrightdel
 Đối tượng Đào Đức Nghiệp tại cơ quan Công an.

 

leftcenterrightdel
 Đối tượng Bùi Tân An tại cơ quan Công an.

Tại cơ quan Công an, An khai nhận, An và Thành khi đến nhà Hà có dọa đánh, dọa giết Hà, nhằm buộc vợ Hà phải trả số tiền cho Thành.

Nhận thấy vụ việc có tính chất rất nghiêm trọng, các đối tượng tham gia cưỡng đoạt tài sản vô cùng manh động, liều lĩnh, coi thường pháp luật, Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Nam Sách đã khẩn trương vào cuộc, phối hợp với các đội nghiệp vụ, Công an các xã trong và ngoài huyện tiến hành thu thập chứng cứ, củng cố hồ sơ, tài liệu để phục vụ quá trình điều tra, bắt giữ các đối tượng liên quan.

Quá trình điều tra, lực lượng Công an xác định, còn có nhiều đối tượng khác tham gia đánh bạc và cưỡng đoạt tài sản.

Hiện vụ việc đang tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý.

 


Bình Minh - Văn Tú