leftcenterrightdel
 Tang vật vụ án được lực lượng chức năng phát hiện.

Theo đó, hồi 0h20' ngày 7/7/2020, tổ công tác phòng quản lý hành chính về TTXH Công an tỉnh Hòa Bình chủ trì phối hợp với phòng Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy trong khi thực hiện nhiệm vụ tại khu vực đường Cù Chính Lan (thuộc tổ 15, phường Đồng Tiến, thành phố Hòa Bình); phát hiện và bắt quả tang đối tượng điều khiển xe mô tô mang BKS 33N3 – 0303 chở theo sau một nam thiếu niên đi hướng Sơn La về Hà Nội vận chuyển trái phép chất ma túy.

leftcenterrightdel
 Số tang vật được lực lượng chức năng thu giữ, niêm phong.

Trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ bên trong ốp sườn xe mô tô gồm: 3 bánh heroin có trọng lượng 686,48g; 1 gói nilon màu trắng bên trong xác định là heroin có trọng lượng 1,16g; 1 gói nilon màu nâu bên trong xác định là thuốc phiện có trọng lượng 3,31g; 1 gói nilon màu xanh bên trong chứa 28 viên ma túy tổng hợp có trọng lượng 2,70g và một số tang vật khác. Số tang vật thu giữ hiện đã được niêm phong.

leftcenterrightdel
 Lực lượng chức năng làm việc với các đối tượng bị bắt giữ.

Tại cơ quan Công an, người điều khiển xe khai tên là Nguyễn Bá Lương, SN 1989, HKTT tại xã Mỹ Thành, Mỹ Đức, Hà Nội. Đối tượng Nguyễn Bá Lương khai nhận đã mua toàn bộ số ma túy trên của một người lạ mặt tại xã Loóng Luông, Vân Hồ, Sơn La với mục đích đem về Hà Nội để dùng và bán kiếm lời.

Hiện, Công an Hòa Bình đã tạm giữ đối tượng Nguyễn Bá Lương để tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngô Thủy