leftcenterrightdel
 Bắt nhóm cướp giật kéo lê người phụ nữ mang thai ở TP.HCM. Nguồn: VTC News

Trưa 6/3, Đội Đặc nhiệm hình sự, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM cho biết vừa bắt giữ 3 đối tượng gồm: Liêm Thanh Hiếu (SN 1996, ngụ quận 11), Trần Ngọc Vinh (SN 1996, ngụ quận Bình Tân) và Mai Thái Hoà (SN 1990, ngụ quận Bình Thạnh). 

leftcenterrightdel
Đối tượng thực hiện hành vi cướp giật kéo lê người phụ nữ đang mang thai. 

Đây là nhóm đối tượng chuyên đi cướp giật tài sản của người khác. Trong đó, Hiếu và Vinh được xác định là 2 nghi phạm thực hiện vụ cướp giỏ xách chứa 25 triệu đồng, kéo lê người phụ nữ đang mang thai để ở quận 11 gây bức xúc dư luận.

Trước đó, khoảng tháng 2/2019, trên mạng xã hội xuất hiện 2 clip ghi lại cảnh một người phụ nữ mang thai bị 2 tên cướp giật kéo lê gây chấn thương ở quận 11 và một phụ nữ bị cướp giỏ xách ngay trong hẻm trên đường đi vào nhà ở quận Bình Thạnh gây xôn xao dư luận.

Qua quá trình rà soát, các trinh sát Đội 3 – PC02 đã triệt phá, bắt giữ 3 thanh niên trong 2 nhóm gây ra vụ cướp giật trên.

leftcenterrightdel
Đối tượng thực hiện hành vi cướp giật kéo lê người phụ nữ đang mang thai. 

Theo đó, 3 thanh niên gồm: Liêm Thanh Hiếu (SN: 1996, ngụ quận 11), Trần Ngọc Vinh (SN: 1996, ngụ quận Bình Tân) và Mai Thái Hoà (SN: 1990, ngụ quận Bình Thạnh).

Trong đó, Hiếu và Vinh được xác định là 2 nghi phạm thực hiện vụ cướp giỏ xách kéo lê người phụ nữ đang mang thai để lấy giỏ xách bên trong có 25 triệu đồng ở quận 11.

Ngoài ra, 2 nhóm này còn khai nhận đã thực hiện gần 15 vụ cướp giật tài sản khác tại TP.HCM.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

PV (t/h)