Ngày 27/2, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Phạm Đức Thịnh (SN 1987, ở Hồng Bàng, TP Hải Phòng) ra xét xử về tội “Cướp tài sản”. Bị hại trong vụ án là chị Phạm Thị Thái (SN 1985, ở Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội). Phiên tòa được mở theo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo và kháng cáo đề nghị hủy án sơ thẩm của bị hại.

Theo nội dung bản án sơ thẩm, Phạm Đức Thịnh và vợ là chị Nguyễn Anh Thảo làm chung một công ty với chị Phạm Thị Thái tại TP Hải Phòng. Năm 2015, vợ Thịnh nghỉ việc sinh con. Trong thời gian này, Thịnh và chị Thái phát sinh quan hệ tình cảm trai gái. Bị vợ phát hiện, Thịnh quyết định chấm dứt mối quan hệ ngoài luồng với chị Thái.

Tuy nhiên, sáng 1/9/2017, anh Vũ Minh Tuấn (SN 1994, ở Hồng Bàng, Hải Phòng) – bạn của Thịnh nhận được hình ảnh nhạy cảm của Thịnh từ một số điện thoại lạ gửi tới. Anh Tuấn thông báo cho Thịnh biết.

Khi nhận được những bức ảnh nhạy cảm của mình, Nguyễn Đức Thịnh khẳng định người gửi ảnh chính là nhân tình một thời của mình.

Sau đó, Thịnh nhờ anh Tuấn và 3 người bạn của Tuấn đi cùng lên Hà Nội để gặp chị Thái.

Cả nhóm người gồm vợ chồng Thịnh cùng nhiều người khác đi ô tô lên Hà Nội gặp chị Thái tại Chung cư Hòa Bình Gren (Minh Khai, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng). Đến nơi, vợ chồng Thịnh vào phòng làm việc riêng của chị Thái.

Vào bên trong, Thịnh hỏi người tình cũ: “Tại sao mày lại sử dụng hình ảnh của tao rồi gửi lung tung. Tao và mày không còn quan hệ gì, tại sao mày vẫn làm như vậy”. Nói xong, Thịnh dùng tay đấm, tát vào mặt, dùng chân đạp vào người, vào bụng chị Thái khiến nạn nhân ngã xuống đất.

leftcenterrightdel
 Phạm Đức Thịnh tại phiên tòa xét xử phúc thẩm

Lúc này, Thái lấy chiếc kéo trên bàn làm việc đâm Thịnh. Tuy nhiên, Thịnh đã lấy lại kéo và đâm chị Thái, gây thương tích vùng đầu, tay.

Lúc này, vợ Thịnh cũng vào túm tóc, chửi bới, tát nhân tình cũ của chồng. Khi vợ và chị Thái đang giằng co với nhau ở dưới đất, Thịnh nhìn thấy chị Thái để điện thoại iPhone 6Plus màu vàng trên bàn làm việc. Biết đây là chiếc điện thoại chị Thái dùng để chụp ảnh mình, Thịnh đã lấy luôn và nói: “Tao giữ cái này để làm bằng chứng” rồi cất vào túi quần. Sau đó, vợ chồng Thịnh cùng những người đi cùng ra về.

Chị Thái được mọi người đưa đi cấp cứu ở bệnh viện Thanh Nhàn. Theo kết luận giám định thương tích, chị Thái bị tổn hại 3% sức khỏe. Theo kết luận định giá, giá trị chiếc điện thoại của chị Thái là 9 triệu đồng. Ngoài ra, quá trình bị chiếm đoạt chiếc điện thoại chứa nhiều kỉ niệm, chị T còn cho rằng 1 tờ tiền 2 USD và 1 tờ tiền mệnh giá 200.000 đồng (ốp điện thoại) cũng bị mất.

Tại phiên tòa phúc thẩm, Phạm Đức Thịnh giữ nguyên kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Trong khi đó, “tình cũ” của nam thanh niên này bất ngờ thay đổi kháng cáo sang đề nghị hủy toàn bộ bản án sơ thẩm để xét xử lại.

Tuy nhiên, sau khi xem xét toàn bộ diễn biến, nội dung vụ án, HĐXX phúc thẩm TAND TP Hà Nội chấp nhận kháng cáo của bị cáo, giảm từ 4 năm tù xuống còn 30 tháng tù và chỉ chấp nhận một phần kháng cáo của chị Phạm Thị Thái là buộc Thịnh phải bồi thường thêm tiền.

                                                                        

Ngọc Anh