leftcenterrightdel
Nhóm sinh viên dàn cảnh mua hàng online để cướp. 

Ngày 19/2, Công an quận Gò Vấp, TP.HCM cho biết đang tạm giữ 7 đối tượng gồm: Lê Đình Nhân (SN 1999), Hoàng Dương Bảo Duy (SN 1998), Đỗ Trịnh Minh Khôi (SN 1999), Nguyễn Quang Trung (SN 1999, cùng ngụ quận Gò Vấp), Nguyễn Văn Trí (SN 1999, ngụ quận 12), Nguyễn Thị Thuỳ Dung (SN 1998, là bạn gái của Duy, ngụ quận 12) và Trương Minh Châu (SN 1999, là bạn gái của Nhân, quê Trà Vinh, trú quận Gò Vấp) để điều tra về hành vi “Cướp tài sản”.

Trước đó, ngày 13/2, nhóm đối tượng giả vờ dàn cảnh mua hàng online rồi xông vào đánh nạn nhân cướp tài sản xảy ra trước siêu thị Lotte Mart nằm trên đường Phan Văn Trị (phường 10, quận Gò Vấp) rồi đánh anh T.V.T. (SN 2000, ngụ quận Tân Phú) để cướp tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu vào tối ngày 11/2, Nhân, Trí, Châu cùng một số người khác đến quán bar Boheme nằm trên đường Đề Thám (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1) chơi thì nảy sinh mâu thuẫn với nhóm của T.

Hai bên xảy ra xô xát dẫn đến nhóm của T. đánh trọng thương nhóm Nhân. Ngày hôm sau, Nhân, Duy cùng nhóm bạn trong đó có Nguyễn Sỹ Nam (SN 1999, ngụ quận 12) và Nguyễn Trần Thiện Nam (SN 1997, ngụ quận Gò Vấp) chạy về xách hung khí gồm quay trở lại tìm nhóm của T để đánh trả thù nhưng không gặp được đối thủ mà lại gặp phải công an nên Sỹ Nam và Thiện Nam bị Công an quận 1 bắt giữ cùng với một số hung khí và súng điện.

Đến chiều 13/2, Nhân, Thuỳ Dung, Duy, Trí, Khôi, Châu, Đức Anh, Hiếu và Duy gặp nhau bàn bạc với nhau tìm cách đánh trả thù anh T. Biết T. bán hàng online nên nhóm sinh viên này dùng facebook của Thuỳ Dung nhắn tin cho anh T. đặt mua đôi giày Yezzy Butter, Yezzy Cream White và 1 túi xách Levi’s với giá khoảng 40 triệu đồng. Các đối tượng hẹn nạn nhân đến trước siêu thị Lotte Mart để “giao hàng”.

Sau đó, anh T. nhận mang các đồ hiệu trên đến điểm hẹn. Khi đang giao hàng cho Dung và Châu thì nhóm của Nhân ập vào đánh đập nạn nhân túi bụi. Hai cô gái nhân lúc này ôm số tài sản của nạn nhân tẩu thoát.

Sau đó cả nhóm đưa tài sản cướp được cho Hiếu và Duy cất giữ. Riêng nạn nhân sau đó đã trình báo công an trình báo. Tiếp nhận thông tin, Công an quận Gò Vấp nhanh chóng vào cuộc điều tra và bắt giữ được cả nhóm cùng tang vật vụ cướp không lâu sau đó./.

Nguyễn Lánh