leftcenterrightdel
 Đoàn kiểm sát trực tiếp kiểm sát Nhà tạm giữ Công an huyện Thạnh Trị. (Ảnh: Thành Hay)

Đoàn kiểm sát do đồng chí Huỳnh Hồng Diễm, Phó Viện trưởng VKSND huyện Thạnh Trị làm trưởng đoàn, cùng các thành viên trong đoàn.

Sau khi nghe Đại diện lãnh đạo Nhà tạm giữ báo cáo tình hình chấp hành pháp luật trong việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ, Đoàn trực tiếp kiểm tra sổ sách, báo cáo, hồ sơ liên quan đến việc tiếp nhận người bị tạm giữ, tạm giam và hồ sơ quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự.

Đồng thời cũng tiến hành kiểm tra thực tế các buồng tạm giữ, tạm giam, gặp và hỏi những người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân đang chấp hành án tại Nhà tạm giữ Công an huyện Thạnh Trị.

Qua công tác kiểm sát nhận thấy: Lãnh đạo nhà tạm giữ có nhiều quan tâm công tác quản lý việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù, đơn vị đã tiếp nhận và quản lý người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân chấp hành án chặt chẽ, có phân công cán bộ trực 24/24.

Kết thúc cuộc kiểm sát, đồng chí Huỳnh Hồng Diễm đại diện Đoàn kiểm sát đã có ý kiến kết luận sơ bộ, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Nhà tạm giữ Công an huyện Thạnh Trị trong thời gian qua và đề nghị trong thời gian tới Nhà tạm giữ tiếp tục duy trì thực hiện tốt công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự.

Thành Hay - Việt Hoa