Theo Cáo trạng của VKSND tỉnh Hải Dương và kết quả thẩm vấn tại phiên tòa xác định: Khoảng 22h ngày 14/6/2022, tại quán Karaoke Thanh Thảo, địa chỉ: thôn Hoàng Xá 1, xã Quyết Thắng, TP Hải Dương, Cao Văn Dũng và Phạm Văn Hùng đã có hành vi cùng thống nhất về việc thuê phòng hát của quán Karaoke Thanh Thảo để hát và sử dụng ma túy.

Trong đó, Cao Văn Dũng chuẩn bị 2 viên ma túy tổng hợp và trực tiếp thuê phòng hát; Dũng và Hùng thống nhất để Hùng đi mua thêm 4 viên ma túy tổng hợp. Sau đó, Dũng và Hùng cùng sử dụng ma túy và tổ chức cho 4 người khác sử dụng, gồm: Vũ Đức Điệp, SN 1986; Trần Thị Mộng Tuyền, SN 1992; Đinh Thị Hường (tên gọi khác là Thảo), SN 2004; Đặng Thị Kim Chi, SN 2003 tại phòng hát P03 của quán Karaoke Thanh Thảo. Hậu quả, sáng ngày 15/6/2022, Đặng Thị Kim Chi chết do sốc ma túy.

leftcenterrightdel
 Công bố cáo trạng tại phiên tòa. Ảnh: VKSND tỉnh Hải Dương

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã thực hiện việc trình chiếu các tài liệu, chứng cứ được thu thập trong hồ sơ vụ án một cách công khai, đảm bảo theo đúng trình tự, thủ tục quy định của pháp luật. Qua đó, làm cơ sở cho việc chứng minh, đánh giá hành vi phạm tội của các bị cáo là chính xác, khách quan; khẳng định quan điểm truy tố của Viện kiểm sát có căn cứ và đúng quy định của pháp luật. 

Trước những tài liệu, chứng cứ khách quan được trình chiếu công khai tại phiên tòa, các bị cáo đã nhận tội và ăn năn, hối hận về hành vi của mình đã gây ra.

Việc số hóa hồ sơ, công bố tài liệu, chứng cứ bằng hình ảnh tại phiên tòa giúp cho Kiểm sát viên tích cực, chủ động hơn trong quá trình tranh tụng, làm rõ những tình tiết, chứng cứ của vụ án, bảo vệ Cáo trạng truy tố của Viện kiểm sát.

Thanh Minh - Như Sáng