Trường ĐH Kiểm sát Hà Nội vừa kết hợp với tổ chức quốc tế WCS (Wildlife Conservation Society) tổ chức giảng dạy thử nghiệm giáo trình mới cho sinh viên nhà trường về “Hoạt động của VKSND trong giải quyết vụ án về động vật hoang dã” trong 2 ngày 25 và 26/1/2021.

leftcenterrightdel
 Buổi học thử nghiệm.

Chương trình có sự tham gia của các giảng viên của trường ĐH Kiểm sát Hà Nội, gồm: TS. Nguyễn Thị Lộc – Trưởng phòng QLKH&HTQT; TS. Nguyễn Xuân Hưởng - Trưởng khoa Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Kiểm sát; TS. Lương Hải Yến - Trưởng khoa Tội phạm học & Điều tra tội phạm; Ths. Nguyễn Thị Thanh Tú; Ths. Trần Đình Hải; Ths. Trần Văn Tuân … tham gia giảng dạy, trao đổi và lắng nghe ý kiến của sinh viên nhằm cải tiến sao cho phù hợp với chương trình học tập tại nhà trường.

leftcenterrightdel
 Nhiều sinh viên tham gia rất tích cực.

Đồng thời, đây là cơ hội cho sinh viên nhà trường được tiếp cận đến các vấn đề quốc tế đặc biệt quan tâm, trong đó có vấn nạn săn bắt trái phép động vật hoang dã (ĐVHD), nguy cấp và công tác đấu tranh tội phạm buôn bán ĐVHD tại Việt Nam.

Với lối giảng dạy mới và phương pháp truyền tải dễ hiểu từ các giảng viên, nhiều sinh viên đã tham gia hăng hái, tích cực, từ đó tăng cường vốn hiểu biết về tầm quan trọng của các vụ án liên quan đến ĐVHD, năng lực thực thi pháp luật cho các cơ quan chức năng tại Việt Nam và nắm chắc khung pháp lý để đấu tranh với tội phạm về ĐVHD.

Em Lê Thị Thúy Phương (sinh viên lớp K5E, trường ĐH Kiểm sát Hà Nội) chia sẻ: “Cá nhân em và nhiều bạn thấy nội dung giáo trình được trình bày dễ hiểu, dễ tự nghiên cứu trước khi đến lớp cùng với các phương pháp giảng dạy linh hoạt, phù hợp của thầy cô giúp chúng em dễ dàng tiếp cận và mở rộng, nâng cao sự hiểu biết của mình, trau dồi cho chúng em cả về kiến thức và kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng nghiệp vụ của Kiểm sát viên, của VKSND trong giải quyết vụ án về động vật hoang dã”…

leftcenterrightdel
Trước đó, từ ngày 27 đến 29/12/2020, trường ĐH Kiểm sát Hà Nội đã tổ chức thành công chương trình tập huấn: Pháp luật về động vật hoang dã, nguy cấp, quý, hiếm và xử lý các vụ án về các động vật hoang dã có yếu tố nước ngoài.

Được biết, tổ chức WCS coi buổi học thử nghiệm này là 1 trong những cơ sở quan trọng cùng với trường ĐH Kiểm sát Hà Nội và các đơn vị có liên quan tiến tới việc có thể phối hợp tổ chức thêm các buổi tập huấn nhằm đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm buôn bán ĐVHD; tăng cường năng lực thực thi pháp luật tại Việt Nam và hỗ trợ hoàn thiện khung pháp lý thuận lợi cho việc tương trợ tư pháp về hình sự trong giải quyết các vụ án buôn bán bất hợp pháp động vật hoang dã xuyên quốc gia.

Trọng Nguyên