Nội dung vụ án, khoảng 22h ngày 13/9/2023, do có mâu thuẫn với Phạm Lê Duy Hoàn nên Phạm Văn Khoa rủ nhóm bạn gồm: Nguyễn Trọng Phát, Phạm Công Đan Huy, Đặng Văn Đại, Võ Ngọc Thành, Lưu Thanh Hào, Trần Anh Đạt, Lưu Tuấn Hiền, Khánh Hoàng và Văn Hiệp (cùng trú TP Đà Nẵng) mang theo hung khí đi qua quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng tìm Hoàn để đánh.

Khi nhóm Khoa đi đến đường Bùi Tá Hán, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng thì thấy nhóm của Hoàn gồm: Hoàn, Trần Nhất Phú, Mai Chấn Phong, và Lê Chí Lên (cùng trú TP Đà Nẵng) nên xông vào đánh. Trong lúc đánh nhau, nhóm của Hoàn dùng kiếm tự tạo và dao chém gây thương tích cho Lưu Tuấn Hiền với tỉ lệ thương tích 25%, Trần Anh Đạt tỉ lệ thương tích 14%, Đặng Văn Đại với tỉ lệ thương tích 9%, Nguyễn Trọng Phát với tỉ lệ thương tích 5% và Phạm Công Đan Huy với tỉ lệ thương tích 2%.

leftcenterrightdel
 Phiên tòa xét xử vụ án cố ý gây thương tích.

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã kiểm sát chặt chẽ trình tự, thủ tục, diễn biến phiên tòa, việc chấp hành pháp luật tố tụng hình sự của HĐXX, thư ký và những người tham gia tố tụng khác. Quá trình xét xử, các tài liệu, chứng cứ được trình chiếu đảm bảo đúng các quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự và đã giúp cho các bị cáo nhận thức đầy đủ hơn về hành vi phạm tội đã thực hiện.

Với những chứng cứ tài liệu thu thập được trong quá trình điều tra, lời khai nhận tội của các bị cáo tại phiên tòa. Trên cơ sở đề nghị của Viện kiểm sát, HĐXX đã tuyên phạt các bị cáo Phạm Lê Duy Hoàn 4 năm tù, Trần Nhật Phú 5 năm tù, Mai Chấn Phong 4 năm tù và Lê Chí Lên 3 năm 6 tháng tù về tội “Cố ý gây thương tích” theo quy định tại Điều 134 BLHS.

Phiên tòa rút kinh nghiệm và trình chiếu chứng cứ là hình thức tự đào tạo hiệu quả, qua đó các công chức, Kiểm sát viên làm công tác kiểm sát giải quyết án hình sự nâng cao được trình độ, kỹ năng nghiên cứu hồ sơ, xử lý các tình huống tại phiên tòa, tích lũy kinh nghiệm và nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ cũng như việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết vụ án.

 


Nguyễn Thanh Trà – VKSND quận Ngũ Hành Sơn