Mới đây, Cơ quan CSĐT Công an huyện Núi Thành (Quảng Nam) đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt tạm giam và Lệnh khám xét đối với bị can Lê Minh Trí cán bộ công chức Địa chính - Xây dựng - Nông nghiệp và Môi trường của UBND xã Tam Hòa về tội “Giả mạo trong công tác” quy định tại Điều 359 BLHS. Các quyết định trên đã được VKSND huyện Núi Thành phê chuẩn.

leftcenterrightdel
Cơ quan chức năng đọc lệnh khám xét nơi ở của Trí (người đứng giữa) 

Theo kết quả điều tra, bước đầu xác định, trong năm 2017, Lê Minh Trí (SN 1986, trú Xuân Tân, Tam Hòa, Núi Thành, Quảng Nam) công chức Địa chính- Xây dựng- Nông nghiệp và Môi trường của UBND xã Tam Hòa đã tiếp nhận đơn đăng ký, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất của nhiều hộ dân trên địa bàn xã Tam Hòa.

Sau đó, Trí đã có hành vi làm giả Biên bản họp hội đồng tư vấn xét cấp đất ở cho hộ gia đình và các phiếu lấy ý kiến khu dân cư về nguồn gốc và thời điểm sử dụng đất. Những giấy tờ do Trí là giả đã được đưa vào 5 hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất của 5 hộ dân trên địa bàn xã Tam Hòa, Núi Thành, Quảng Nam. 5 hồ sơ này sau đó đã được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

leftcenterrightdel
 Cơ quan CSĐT Công an huyện Núi Thành đọc lệnh bắt tạm giam bị can Lê Minh Trí

Ngày 18/9/2020, Cơ quan CSĐT Công an huyện Núi Thành đã thực hiện việc bắt Lê Minh Trí để tạm giam và tiến hành khám xét nơi ở của Trí tại thôn Xuân Tân, xã Tam Hòa, Núi Thành, Quảng Nam. Các hoạt động trên có sự tham gia của Kiểm sát viên được phân công thực hành quyền công tố, kiểm sát việc giải quyết vụ án hình sự.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Xuân Nha - Trần Các