Ngày 8/10, lũ trên các sông lớn ở Quảng Trị đều trên báo động 3, nhiều địa phương bị ngập nặng, giao thông ách tắc. Mưa lũ khiến 5 người mất tích, trong đó mới tìm được thi thể của cháu bé 4 tuổi ở huyện Hải Lăng.

Cụ thể, những người mất tích là ông Phạm Văn Nam (SN 1985) và ông Lê Quang Hùng (SN 1992), cùng trú thôn Tân Linh, xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị; Ông Lê Bá Chương (SN 1957, trú ở bản Cutaka, xã Hướng Lộc, huyện Hướng Hóa); Cháu Lê Thị Mỹ H., (SN 2017), trú thôn Câu Hà, xã Hải Phong, huyện Hải Lăng khi đang chơi tại sân nhà sát bờ sông Ô Lâu không may trượt chân bị nước cuốn trôi. Hiện nay thi thể cháu H. đã được tìm thấy.

Lúc 4h ngày 8/10, có thêm một người ở xã Húc, huyện miền núi Hướng Hóa bị lũ cuốn trôi.

leftcenterrightdel
 Mưa lũ khiến nhiều khu vực miền núi Quảng Trị bị ngập nặng, chia cắt. Ảnh ĐH

Trước tình hình mưa lũ lên nhanh, nhiều địa phương tại Quảng Trị đã tiến hành di dân tới nơi an toàn.

Trao đổi nhanh với PV, ông Lê Quang Thuận – Phó Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa cho biết, mưa lớn kéo dài đã khiến cho nước ở các sông lên cao. Từ tối ngày 7/10 đến 8h sáng nay trên địa bàn thị trấn Lao Bảo, xã Tân Long, xã Tân Thành đã bị ngập, có nơi ngập sâu hơn 1m.

"Hiện nay các lực lượng chức năng đã tiến hành di dời gần 1.200 hộ dân với gần 5.000 nhân khẩu ở các khu vực có nguy cơ bị ngập lụt đến nơi an toàn" – ông Thuận cho biết.

leftcenterrightdel
 Lực lượng chức năng giúp dân tới nơi an toàn. Ảnh LC

Tại huyện miền núi Đakrông, chính quyền địa phương đã tập trung lực lượng di dời người dân được hơn 570 hộ với 2.500 nhân khẩu đến nơi an toàn.

Trong một diễn biến khác, vào khoảng 7h ngày 8/10, tàu Việt Sip 12 nạo vét luồng lạch đang đậu ở phao số 0, cảng Cửa Việt (huyện Gio Linh, Quảng Trị) thì bị chìm. Thời điểm này, trên tàu có 5 người, hiện đã cứu được 3 người còn 2 người đang mất tích. Hiện danh tính những người mất tích đang được xác định.

Được biết, tại cảng Cửa Việt còn có tàu Việt Sip 09 gồm 4 thuyền viên bị chìm, hiện những người này đã lên bờ an toàn.

 
Nguyễn Cường