Theo quy định mới của UBND tỉnh Hải Dương, từ 0h ngày 16/10 người đi từ khu vực có dịch ở cấp độ 3 (tương ứng với màu cam), cấp độ 2 (tương ứng với màu vàng), cấp độ 1 (tương ứng với màu xanh) khi vào tỉnh Hải Dương không phải xuất trình kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2; không áp dụng lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Chỉ yêu cầu xét nghiệm với trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở, mất khứu giác... Ngoài ra yêu cầu mọi người cần thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.

leftcenterrightdel
Từ 0h ngày 16/10, người vào Hải Dương không phải xuất trình kết quả xét nghiệm PCR. 

Người từ các tỉnh, thành phố, khu vực có dịch ở cấp độ 4 (tương ứng với màu đỏ), vùng phong tỏa và các trường hợp nghi ngờ hoặc có chỉ định điều tra dịch tễ đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 3 (tương ứng với màu cam) khi vào tỉnh phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72h (kể từ khi có kết quả xét nghiệm) và thực hiện cách ly theo quy định.

Sở Y tế Hải Dương căn cứ vào hướng dẫn về các tiêu chí, phân loại, đánh giá về dịch bệnh và các biện pháp chuyên môn của Bộ Y tế để đánh giá cấp độ dịch bệnh và tình hình dịch trên địa bàn tỉnh.

Hải Dương cũng yêu cầu giảm 50% lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh cấp tỉnh cho đến khi có thông báo mới. UBND cấp huyện tăng cường công tác đôn đốc, kiểm tra việc chấp hành các biện pháp phòng chống dịch của người cách ly tại nhà/nơi lưu trú, người đến từ địa phương khác và phải chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh về các hoạt động này.

 

 

Bình Minh