leftcenterrightdel
 Căn nhà trước đó Trung tâm thẩm mỹ “Key Beauty Center”, tại địa chỉ 154/9 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 8, quận Phú Nhuận dùng để phẫu thuật "chui", không phép.

Trước đó, Sở Y tế nhận được thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy về trường hợp tử vong nghi do sốc phản vệ sau khi được tiêm thuốc gây tê/mê của bệnh nhân N.T.P. (SN 1997).

Theo tổng kết bệnh án của Bệnh viện Chợ Rẫy, khoảng 11h15’ ngày 26/11/2022, bệnh nhân N.T.P., đến Trung tâm thẩm mỹ “Key Beauty Center”, địa chỉ 154/9 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 8, quận Phú Nhuận để đốt mỡ vùng 2 cánh tay và ngực trái.

Sau khi tiêm thuốc chuẩn bị tiền phẫu, bệnh nhân có biểu hiện tím tái, ngưng hô hấp tuần hoàn, được ép tim ngoài lồng ngực và chuyển sang khoa Cấp cứu Bệnh viện Sài Gòn ITO Phú Nhuận và sau đó được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy.

Bệnh nhân được nhập khoa Cấp Cứu Bệnh viện Chợ Rẫy lúc 13h37’ ngày 26/11/2022 trong tình trạng mê sâu, thở máy qua nội khí quản. Bệnh nhân được hồi sức tích cực tại Bệnh viện Chợ Rẫy và đã tử vong ngày 29/11/2022.

Thanh tra Sở Y tế  TP HCM sau đó đã phối hợp với Phòng Y tế quận, UBND phường 8, quận Phú Nhuận và Công an phường 8, quận Phú Nhuận tiến hành kiểm tra tại Trung tâm thẩm mỹ “Key Beauty Center”, địa chỉ 145/9 Nguyễn Trọng Tuyển (phường 8, quận Phú Nhuận).

Tại đây, lực lượng chức năng ghi nhận: Tại căn nhà số 145/9 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 8, quận Phú Nhuận, không có biển hiệu (biển hiệu đã tháo gỡ), căn nhà 2 tầng đang sửa chữa, các phòng trên tầng 1,2 đã dọn sạch; tại tầng trệt còn sót lại 1 ghế tiểu phẫu đang dọn.

Theo ông chủ cho thuê căn nhà cho biết, người đã thuê căn nhà để kinh doanh “chăm sóc da” đã thông báo trả nhà, đã dọn đi và thanh lý Hợp đồng thuê nhà vào ngày 1/12/2022.         

Thanh tra Sở Y tế TP HCM đang tiếp tục phối hợp với Phòng Y tế, UBND quận Phú Nhuận và Công an TP HCM làm rõ vụ việc và xử lý theo quy định của pháp luật.

Mai Phong