Các nhà khoa học cho biết những người thường xuyên sử dụng đậu phộng (lạc) nướng, rang, bỏ lò hoặc làm bánh sẽ có nguy cơ bị dị ứng cao hơn so với việc ăn lạc luộc, phơi khô hoặc lạc tươi không qua chế biến.

 


 Giáo sư Sattentau cho hay, thông thường, trẻ em lớn lên trong các gia đình có tiền sử mắc các chứng dị ứng khác sẽ thường bị dị ứng lạc, đậu phộng. Tuy nhiên, giáo sư Sattentau cho rằng còn quá sớm để khuyến cáo người tiêu dùng tránh sử dụng đậu phộng rang và các sản phẩm liên quan (bánh, thức ăn,….).

Hiện các nhà khoa học đang nghiên cứu phương pháp loại bỏ các thay đổi hóa học làm tăng nguy cơ kích phát hệ miễn dịch trong cơ thể, gây ra triệu chứng dị ứng. Được biết, chứng dị ứng với các loại hạt (bao gồm cả hạt lạc, đậu) thường khá phổ biến ở trẻ đang đi học và người trưởng thành. Ngoài ra, đậu phộng, đậu các loại cũng được coi là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến các ca dị ứng thực phẩm chết người.

 

Theo VietQ

.