Ngày 5/12, thông tin từ Bệnh viện 108 cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận một bệnh nhân nam 14 tuổi ở Hải Dương trong tình trạng nát tay trái do nổ điện thoại.

Theo TS. BS Ngô Thái Hưng, Khoa Chấn thương chi trên và vi phẫu thuật, Viện Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện 108, nam thiếu niên nói trên bị nát bàn tay trái, vết thương dập nát da gan tay và cơ ô mô cái, sai hở lộ khối xương trụ cốt, gãy hở các xương bàn. Đầu các ngón tay nuôi dưỡng kém, dập nát 5 ngón, nát hết phần mềm.

leftcenterrightdel
 Bàn tay cháu bé bị dập nát do điện thoại phát nổ. (Ảnh: Bệnh viện 108).

Sau đó, nam bệnh nhân được các bác sĩ kịp thời phẫu thuật cấp cứu xử lý vết thương. Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cắt lọc vết thương, chỉnh trục các ngón, găm đinh cố định, khâu định hướng vết thương, hiện tại bệnh nhân tỉnh táo, các ngón tay hồng….

BS Ngô Thái Hưng cho biết, các dạng tổn thương này thường phức tạp, ngoài các tổn thương dập nát trực tiếp còn các tổn thương do sóng nổ. Do đó, các tổn thương này hay có hoại tử thứ phát sau phẫu thuật mà bệnh nhân cần được theo dõi tiếp.

Để tránh xảy ra những rủi do đáng tiếc, người dân nên cẩn thận trong việc sử dụng điện thoại, không nên chơi điện tử lâu, sử dụng các loại sạc điện thoại đảm bảo chất lượng, tuyệt đối không sử dụng điện thoại khi đang sạc pin để tránh sự cố.

P.V