Tối ngày 22/11, gia đình cháu bé C.H.K.A. (15 tháng tuổi, địa chỉ Phú Kim, huyện Thạch Thất, Hà Nội) bị tử vong đã vây kín khu vực bên ngoài phòng khám nghiệm tử thi tại Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất.

Thời điểm đó, cơ quan chức năng đang tiến hành khám nghiệm tử thi cháu C.H.K.A. tử vong một cách bất thường vào buổi chiều cùng ngày, sau mũi tiêm định mệnh tại Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất.

Ngày 23/11, trao đổi với phóng viên Báo Bảo vệ pháp luật, bác ruột cháu bé C.H.K.A. bức xúc: “Trước khi đưa cháu vào Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất thăm khám, điều trị, cháu chỉ bị ho, sốt bình thường.

Mỗi ngày cháu được tiêm 2 mũi, sáng một mũi, chiều một mũi. Chiều ngày 22/11, sau khi người của bệnh viện tiêm mũi buổi chiều thì cháu bị sùi bọt mép và tử vong sau đó.

Đến tối muộn ngày hôm qua, công tác khám nghiệm tử thi hoàn thành và bàn giao thi thể cháu cho gia đình về lo hậu sự. Ngay trong đêm qua, gia đình đã tiến hành chôn cất cháu”.

Bác của cháu C.H.K.A. cũng cho biết: “Gia đình có hỏi bao giờ có kết quả về nguyên nhân cái chết của cháu thì họ cho biết, khoảng 28 ngày sau sẽ có kết quả.

Hiện, gia đình đang rất đau buồn trước sự ra đi đột ngột của cháu. Được biết, cháu C.H.K.A. phát triển cân nặng, chiều cao như bao đứa trẻ khác.

Gia đình cũng vô cùng bức xúc trước sự tắc trách của Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất. Đến nay gia đình chưa nhận được một lời xin lỗi chính thức từ phía lãnh đạo bệnh viện”.  

leftcenterrightdel
 Hình ảnh người nhà cháu A. vây kín chờ kết quả khám nghiệm pháp y. 

Liên quan đến vụ việc, Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất đã có thông cáo báo chí về việc cháu C.H.K.A. tử vong khi điều trị tại bệnh viện.

Bệnh nhân C.H.K.A.  nhập viện vào hồi 8 giờ 4 phút ngày 21/11/2020, tại Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất trong tình trạng ho, sốt (tại nhà 3 ngày).

Bệnh nhân C.H.K.A. được khám, chẩn đoán viêm phế quản.

Trong quá trình điều trị tại khoa Nhi, đến khoảng hơn 15h ngày 22/11/2020, bệnh nhi có biểu hiện khó thở, tăng tiết đờm dãi và được các bác sĩ kịp thời cấp cứu hút đờm dãi, thở ô xy, đặt nội khí quản, bóp bóng…

Tuy nhiên, tình trạng bệnh nhân diễn biến xấu nhanh chóng và tử vong vào hồi 16h 30 phút ngày 22/11/2020.

Trước sự việc trên, Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất chia sẻ sâu sắc với gia đình bệnh nhi. Về nguyên nhân tử vong, hiện bệnh viện đã báo cáo Sở Y tế Hà Nội, lập hội đồng chuyên môn xem xét quá trình điều trị và diễn biến bệnh tật của cháu bé và mời tổ chức giám định pháp y.

Bệnh viện đã đình chỉ kíp trực ngày 22/11/2020 để báo cáo về sự việc xảy ra. Đồng thời, phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ nguyên nhân tử vong.

Trần Vũ