leftcenterrightdel
 Nhân viên Trạm y tế lưu động trong khu, cụm công nghiệp ở Bình Dương đến kiểm tra sức khỏe cho công nhân.

Sở Y tế tỉnh Bình Dương vừa có công văn đề nghị Bộ Y tế công nhận và công bố bổ sung, cấp mã bệnh nhân cho 28.000 ca nhiễm COVID-19 đã được xét nghiệm RT-PCR trên địa bàn tỉnh Bình Dương để đảm bảo chế độ, quyền lợi cho người nhiễm COVID-19 và cơ sở thu dung, điều trị. Đến nay, các ca F0 này đã khỏi bệnh.

Theo Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương Nguyễn Hồng Chương, trong đợt dịch COVID-19 lần thứ 4, tính đến ngày 22/11/2021 trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã ghi nhận hơn 245.321 ca mắc COVID-19. Đặc biệt, trong giai đoạn cao điểm của đợt dịch, tỉnh Bình Dương tổ chức nhiều đợt xét nghiệm sàng lọc trên diện rộng để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng bằng xét nghiệm test nhanh, sau đó cách ly điều trị và xét nghiệm RT-PCR, với số lượng ca nhiễm hàng ngày rất lớn (trên 4000 ca/mỗi ngày).

Đồng thời, có nhiều đơn vị tham gia hỗ trợ xét nghiệm RT-PCR nhưng do thông tin dịch tễ người nhiễm COVID-19 gửi về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương không đầy đủ và không kịp thời nên chưa thể công bố những trường hợp nhiễm COVID-19 này theo quy định trong các bản tin dịch bệnh hàng ngày của Bộ Y tế.

Ông Chương cũng cho biết, nếu được chấp thuận, Bộ Y tế sẽ công bố bổ sung 28.000 ca này trong bản tin lúc 19h hôm nay (23/11)./.

Hương Trà