Theo đó, từ 0h ngày 5/7, toàn TP Dĩ An sẽ thực hiện việc cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới. Mọi người dân phải ở nhà, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết như mua thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất.

leftcenterrightdel
 Người dân ngồi chờ lấy mẫu xét nghiệm.

Không tụ tập quá 2 người ở nơi công cộng, giữ khoảng cách tối thiểu giữa người với người là 2m,  tại các bệnh viện, trường học, nơi công cộng.

Các cơ sở kinh doanh thực phẩm, dược phẩm, nhiên liệu, các loại hàng hóa, dịch vụ, nhu yếu phẩm thiết yếu được mở cửa, hoạt động kinh doanh ăn uống chỉ được bán mang về.

Dừng toàn bộ hoạt động vận chuyển hành khách công cộng, đón trả khách qua địa bàn thành phố, trừ hoạt động vì lý do công vụ, đưa đón công nhân, chuyên gia, người cách ly, cấp cứu, chuyên chở nguyên vật liệu, hàng hóa. Hạn chế tối đa hoạt động của các phương tiện cá nhân.

Từ 6h ngày 6/7, người dân từ TP HCM và tỉnh Đồng Nai khi ra vào TP Dĩ An bắt buộc phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực.

Tính đến 16h ngày 3/7, tỉnh Bình Dương ghi nhận 548 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Dịch bệnh đã xuất hiện ở 39 công ty, xí nghiệp và hàng chục khu nhà trọ công nhân./.

Hương Trà