leftcenterrightdel
 Đoàn trao quà và chụp ảnh lưu niệm tại bản Khon Kén.

Là một trường cách xa trung tâm thành phố Điện Biên Phủ 50km về phía biên giới Việt - Lào, trường mầm non Pu Lau xã Mường Nhà có nhiều con em các dân tộc sinh sống trong địa bàn với những hoàn cảnh khác nhau. Đa số các em đều trong hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa, đi lại cách trở. Hiện 155 học sinh đang thro học tại 4 điểm trường ở bản Khon Kén, Hồi Hương, Xôm, Pha Lay và điểm trường trung tâm.

Với tinh thần "lá lành đùm lá rách", san sẻ yêu thương, Đoàn viên Công đoàn cơ sở VKSND huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên đã đồng lòng ủng hộ mỗi người một ngày lương, ngoài ra đồng chí Viện trưởng ủng hộ 5 triệu đồng và kêu gọi những nhà hảo tâm cùng đồng hành đóng góp trên 15 triệu đồng để mua 155 chiếc áo ấm, 155 đôi dép, 40 chăn ấm cùng nhiều phần quà khác để trao tặng các em, phần nào giúp đỡ được các em trong mua đông có được chiếc áo ấm để tiếp tục đến trường.

leftcenterrightdel
 Lãnh đạo Viện tặng quà các cháu tại điểm trường Trung tâm trường Mầm non Pu Lau, xã Mường Nhà, huyện Điện Biên.

Đoàn đã trao tặng những phần quà ý nghĩa, kịp thời đến với các em trong đợt rét đậm, rét hại này. Mong rằng mùa đông này các em sẽ không phải co ro trong tiết trời đông rét buốt của núi rừng biên viễn, để các em đảm bảo sức khỏe để tiếp tục học hành.

leftcenterrightdel
Đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt Hoa - Viện trưởng.

Mỗi phần quà nhỏ bé chưa chia sẻ được những khó khăn của các em học sinh tại các điểm trường Mầm non Pu Lau xã Mường Nhà khi đến trường nhưng màu áo xanh, màu áo ngành Kiểm sát nhân dân chắc chắn đã để lại những ấn tượng tốt đẹp với cô trò các điểm trường Mầm non Pu Lau xã Mường Nhà và sẽ là những kỷ niệm đẹp của mỗi thành viên trong đoàn.

Một số hình ảnh trong buổi thiện nguyện:

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 

Trọng Đạt