leftcenterrightdel
UBND tỉnh Bình Dương sẽ xử lý mạnh tay đối với doanh nghiệp để lây lan dịch bệnh. (Ảnh:CTV)

Ngày 27/5, UBND tỉnh Bình Dương cho biết, tỉnh đã có văn bản hỏa tốc yêu cầu các doanh nghiệp trong và ngoài các khu công nghiệp thực hiện nghiêm các phương án phòng chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Theo đó, UBND tỉnh Bình Dương đã giao Ban Quản lý các khu công nghiệp phối hợp với các huyện, thị, thành phố xây dựng kịch bản ứng phó với từng tình huống cụ thể khi phát hiện các ca F0, F1, F2, F3.

Ban Quản lý các khu công nghiệp phải thường xuyên phối hợp tổ chức các đoàn kiểm tra các doanh nghiệp triển khai thực hiện các phương án phòng chống dịch COVID-19 như: kiểm tra y tế, yêu cầu công nhân lao động khai báo y tế hằng ngày trước khi vào nhà máy, xí nghiệp; thực hiện giãn cách trong lao động, sản xuất và ăn uống sinh hoạt tại công ty, nhà máy.

UBND tỉnh Bình Dương sẽ buộc dừng hoạt động, rút giấy phép kinh doanh đối với các doanh nghiệp không đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch. Thậm chí là khởi tố hình sự nếu doanh nghiệp để lây lan dịch.

Tỉnh Bình Dương hiện có 28 khu công nghiệp với 51.303 doanh nghiệp trong nước và trên 3.900 doanh nghiệp vốn FDI. Tổng số công nhân lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp lên đến trên 1 triệu người. 

Theo Sở Y tế tỉnh Bình Dương, hiện nay Sở đã xây dựng kịch bản ứng phó với tình hình dịch COVID-19, hiện tại các cơ sở vật chất phục vụ cho công tác phòng chống dịch như cách ly tập trung có thể đảm bảo cách ly được 4.000 người.

Sở Y tế tỉnh Bình Dương cũng đang tiếp tục xây dựng, nâng cấp các cơ sở vật chất, bệnh viện dã chiến để có thể đáp ứng với kịch bản cách ly cho 10.000 người.

Nam Phong