leftcenterrightdel
 Trường Đại học Hải Phòng.

Trước đó, ngày 15/12, Trường Đại học Hải Phòng đột ngột gửi thông báo yêu cầu sinh viên thu xếp hành lý, sách vở, dọn ra khỏi ký túc xá để trường sửa chữa, lắp đặt thiết bị phòng cháy, chữa cháy. Theo đó, nhiều sinh viên đã phải cấp tập tìm chỗ trọ để dọn đi, những sinh viên còn ở lại là do chưa kiếm được nhà trọ. 

Theo đại diện nhà trường, 2 khu ký túc xá là K1 và K2 của Trường có hơn 1.700 sinh viên đang lưu trú, trong đó, có nhiều sinh viên người nước ngoài. Sau khi nhà trường thông báo, đã có khoảng 400 sinh viên dọn khỏi trường, hiện vẫn còn hơn 1.300 sinh viên vẫn đang ở 2 khu ký túc xá vì không tìm được chỗ ở trọ.

Liên quan đến sự việc trên, ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng vừa yêu cầu Trường Đại học Hải Phòng khẩn trương khắc phục các vi phạm về phòng cháy, chữa cháy theo yêu cầu của Công an thành phố. Nhà trường phải có biện pháp bố trí, ổn định chỗ ở của sinh viên trong thời gian khắc phục về phòng cháy, chữa cháy đối với các khu ký túc xá.

Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng cũng giao Công an thành phố phối hợp, hướng dẫn Trường Đại học Hải Phòng khẩn trương khắc phục vi phạm về phòng cháy, chữa cháy, sớm đưa ký túc xá trở lại hoạt động, bảo đảm các điều kiện an toàn phòng cháy, chữa cháy theo quy định.

Trúc Khánh