Mới đây, mạng xã hội (facebook, zalo,...) lan truyền văn bản với nội dung Sở GD-ĐT Bắc Giang cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19 từ 29/2 đến hết tháng 3/2020.

Tuy nhiên sau đó, đại diện Sở GD-ĐT Bắc Giang cho biết, đây văn bản giả mạo. Đến thời điểm hiện tại, Sở chưa ban hành văn bản nào về việc tiếp tục cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh nghỉ học đến hết tháng 3/2020.

leftcenterrightdel
 Văn bản giả mạo.

Sáng 21/2, Sở GD-ĐT Bắc Giang đã có công văn hỏa tốc gửi tới Phòng GD-ĐT các huyện, TP; Các đơn vị trực thuộc Sở GD-ĐT; Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh về việc công văn số 311/SGDĐT-VP ngày 21/2/2020 lan truyền trên mạng là văn bản hoàn toàn giả mạo, thông tin sai sự thật.

Đến thời điểm hiện nay, việc nghỉ học của học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh vẫn thực hiện theo Công văn số 141/SGDĐT-VP ngày 15/2/2020, kéo dài thời gian cho học sinh nghỉ học từ ngày 17/2 đến hết tháng 2/2020.

Các cơ sở GD-ĐT của Bắc Giang được Sở yêu cầu chủ động và tích cực tuyên tuyền, quán triệt đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên thực hiện tốt các văn bản của Trung ương, của tỉnh, của ngành và phối hợp tốt với địa phương về việc phòng chống dịch bệnh Covid-19; Tuyệt đối không được đăng tải thông tin sai sự thật.

Hiện tại, Sở GD-ĐT Bắc Giang đã đề nghị Công an tỉnh Bắc Giang vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm đối tượng thông tin sai theo quy định của pháp luật.

Lưu Ly