Cụ thể, văn bản do Phó Giám đốc sở GD-ĐT Phạm Khương Duy ký, gửi đến các đơn vị trực thuộc, phòng GD-ĐT các huyện, TP và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, trung tâm tin học, trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Các trường bố trí học bù vào thời gian thích hợp.

Sở chỉ đạo các đơn vị vệ sinh sạch sẽ toàn bộ khuôn viên nhà trường, trong lớp học, các phòng chức năng, khu bếp ăn hàng ngày.

Giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn có nhiệm vụ kết nối thiết lập nhóm trao đổi trên mạng Internet với phụ huynh HS để định hướng cho HS ôn tập kiến thức và tự rèn luyện tại nhà.

leftcenterrightdel
 Trường THPT Võ Thị Sáu (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) phun thuốc khử trùng, hạn chế sự xâm nhập, lây lan của Covid-19. Ảnh: sở GD-ĐT Vĩnh Phúc
Ngoài ra, Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc cũng yêu cầu các trường phải phối hợp với các đơn vị y tế địa phương phun thuốc khử trùng và tổng vệ sinh trường lớp; Tập huấn cho giáo viên, HS cách phòng, chống, đo thân nhiệt, phát khẩu trang, nước rửa tay cặp nhiệt độ để thực hiện phòng chống dịch cho các HS khi quay trở lại học tập.

Bảo đảm an toàn tuyệt đối về sức khỏe và tinh thần của tất cả HS, giáo viên theo hướng dẫn của các cơ quan chuyên môn để sớm ổn định tình hình và duy trì nền nếp dạy học.

Ngoài ra, các trường phải xây dựng kế hoạch học bù cho HS theo nguyên tắc bảo đảm thực hiện đầy đủ chương trình giáo dục theo quy định. Thời gian học bù được sử dụng từ quỹ thời gian dự phòng theo quy định và hướng dẫn của bộ GD-ĐT.

Hiện tại, các tỉnh, TP trong cả nước đã thông báo cho HS nghỉ phòng chống dịch Covid-19.

 

Lưu Ly