leftcenterrightdel
Không có việc giáo viên bắn dây chun vào học sinh. 

Trên mạng xã hội xuất hiện clip được cho là trích từ camera giám sát của cơ sở Mầm non Hoa Trạng Nguyên (thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng). Hình ảnh trong clip cho thấy các cháu bé đang chơi đồ chơi dưới sàn, một bé nghịch đồ chơi trên giá, cô giáo lại gần cháu. Ngay sau đó, cháu bé khóc và được cô đưa ra chỗ khác.

Tài khoản Facebook đăng tải clip này cho rằng cô giáo đã dùng dây chun bắn vào trẻ, khiến cháu bé đau và khóc. Nhận được phản ánh, UBND huyện Tiên Lãng đã có văn bản chỉ đạo Phòng GD-ĐT xác minh làm rõ.

Về vụ việc này, chiều ngày 1/7, ông Phạm Xuân Hòa - Chánh Văn phòng UBND huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) khẳng định, không có chuyện giáo viên dùng dây chun bắn vào người trẻ mầm non như thông tin lan truyền trên mạng xã hội. Tuy nhiên, có việc giáo viên thiếu quan sát nên để trẻ tranh giành đồ chơi, trêu chọc trong lớp học.

Ông Cao Văn Rôi - Trưởng phòng Giáo dục huyện Tiên Lãng cho biết, đã có buổi làm việc trực tiếp với bà Nguyễn Thị Thu Thủy là chủ nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục Hoa Trạng Nguyên, và 2 giáo viên (Đào Thị Bốn, Vũ Thị Hằng). Cháu bé được nhắc đến trong clip là Trần Đức K., lớp nhà trẻ 24 - 36 tháng tuổi.

Qua trích xuất từ camera ngày 20/6, cho thấy, cô giáo dạy hôm đó là Đào Thị Bốn. Giáo viên này giải thích rằng cháu K. không chơi cùng các bạn, đứng khóc và nghịch đồ trên giá, cô giáo chỉ gọi cháu đến gần và dỗ dành, chứ không có việc dùng dây nịt bắn cháu. Trích xuất camera ngày 24/6, khi cô Vũ Thị Hằng dạy lớp hôm đó. Cô Hằng cho biết, trong giờ học vẽ khi cô kê bàn, cháu K ngồi ngửa cổ ra và khóc. 

Cháu Tâm đã cầm ghế ngồi cạnh và đè lên chân cháu K., cô Hằng xoa chân và lấy đá chườm cho cháu K. Tiếp đó, trích camera ngày 29/6 vào giờ ăn của các cháu, khi 2 cô đang bật điều hòa đã không để ý, nên 2 cháu K. và Minh có trêu chọc nhau, các cháu vẫn vui chơi bình thường. Các clip đều không thể hiện cháu K. bị bắn dây chun.

Bà Thủy, chủ nhóm trẻ cũng thông tin thêm, đơn vị đã đến nhà cháu K. và trao đổi với gia đình sau vụ việc. Bố mẹ cháu không có ý kiến gì về việc trên, mà là do cô của cháu đã đưa lên mạng xã hội. Hiện cơ sở này đã cho 2 cô giáo tạm nghỉ việc, làm bản kiểm điểm rút kinh nghiệm vì quản lý lớp chưa tốt.

Cũng qua sự việc, UBND huyện Tiên Lãng đã yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo tăng cường nhắc nhở, kiểm tra các trường mầm non ngoài công lập thực hiện nghiêm túc quy định của ngành giáo dục trong công tác nuôi dạy trẻ. Thành lập đoàn để kiểm tra tất cả các trường mầm non ngoài công lập trên địa bàn. Kiên quyết xử lý dứt điểm nếu có tình trạng hoạt động trái quy định đối với các trường mầm non ngoài công lập.

Hoàng Hưng