leftcenterrightdel
 Kỳ thi THPT diễn ra trong giai đoạn dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Ảnh Internet

Báo cáo về phương án thi tốt nghiệp THPT năm nay, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đưa đề xuất tổ chức kỳ thi theo 2 đợt.  Địa phương không nguy cơ cao thì tổ chức thi theo kế hoạch, còn lại các địa phương có nguy cơ cao (như Đà Nẵng, Quảng Nam) thì tổ chức thi vào đợt 2. 

Thí sinh thuộc diện F1, F2 ở các địa phương không thuộc nhóm nguy cơ cao cũng được tổ chức thi cùng với đợt thi của Đà Nẵng, Quảng Nam. 

Theo Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, điều này nhằm đảm bảo chất lượng và công bằng, minh bạch cho thí sinh. Với việc tuyển sinh vào đại học, Bộ GD-ĐT sẽ chỉ đạo các cơ sở giáo dục đại học để bảo đảm lợi ích tối đa cho thí sinh. Những thí sinh thi tốt nghiệp đợt sau vẫn được xét tuyển vào các trường đại học.

Đến thời điểm này, về cơ bản công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã hoàn tất. Đề thi đã gửi về các địa phương in sao. Mục tiêu là tổ chức kỳ thi bảo đảm an toàn tuyệt đối, không chỉ về chuyên môn mà còn cả về sức khỏe cho thí sinh, giáo viên và các lực lượng tham gia kỳ thi.

Bộ GDĐT đã họp với các địa phương, hầu hết các địa phương đồng ý với phương án thi chung. Tuy nhiên, Quảng Nam và Đà Nẵng đề nghị xin lùi kỳ thi hoặc dừng thi và xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho thí sinh do dịch bệnh.


Hồng Nhung (t/h)