Đối chiếu đáp án của Bộ GD-ĐT

Bộ GD-ĐT đã công bố đáp án các môn thi tốt nghiệp THPT 2020, vì vậy, thí sinh đối chiếu đáp án, dựa vào đó sẽ tính được điểm thi mỗi môn của mình đạt khoảng bao nhiêu điểm.

Xem điểm thi tốt nghiệp THPT 2020: 27/8

Năm 2020, các địa phương sẽ chấm thi tất cả các môn thi cả bài thi trắc nghiệm và tự luận, dự kiến điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ được công bố cùng 1 ngày vào 27/8.

leftcenterrightdel
 Dự kiến điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ được công bố cùng 1 ngày vào 27/8.

Phúc khảo bài thi: 27/8 - 5/9

Sau khi có điểm thi, nếu thí sinh thấy kết quả thi không chính xác có thể làm đơn phúc khảo lại bài thi thời gian từ ngày 27/8 đến hết ngày 5/9/2020.

Trước 8/9, thí sinh xem điểm xét tuyển, - điểm sàn

Sau khi điểm thi được công bố, các trường đại học sẽ công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển, thí sinh dựa vào mức điểm đó có thể điều chỉnh nguyện vọng hay không.

Điều chỉnh nguyện vọng: Từ ngày 9/9 – 17h ngày 18/9

Dựa vào điểm đầu vào các trường công bố, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng duy nhất 1 lần với 1 trong 2 hình thức điều chỉnh nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến hoặc bằng phiếu đăng ký xét tuyển.

- Điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến: Từ ngày 9/9 – 17h ngày 16/9

- Điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu đăng ký xét tuyển: Từ ngày 9/9 đến 17h ngày 18/9

Điểm chuẩn đại học: Trước 17h ngày 27/9

Các trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào trường trước 17h ngày 27/9.

Xác nhận nhập học: Trước 17h ngày 3/10

Thí sinh trúng tuyển sẽ nộp giấy chứng nhận kết quả thi bản chính để xác nhận nhập học trước 17h ngày 3/10. Nếu nộp quá thời gian quy định, thí sinh sẽ bị coi là trượt không trúng tuyển vào trường.

Thi tốt nghiệp THPT chỉ thành công khi hoàn thành đợt thi thứ hai

Tại cuộc họp sáng 14/8, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 đánh giá, đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đã được tổ chức thành công, nhưng để cả kỳ thi thành công hoàn toàn vẫn còn phải tổ chức an toàn thi đợt 2. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, đến nay, vẫn còn một số địa phương như Đà Nẵng, một số khu vực phong tỏa tại Quảng Nam chưa tổ chức thi tốt nghiệp THPT được.

Ban Chỉ đạo yêu cầu Bộ GD-ĐT chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để ngay sau khi dịch ở các địa phương được khống chế, thì tiến hành tổ chức thi ngay. Lãnh đạo Bộ GD-ĐT cho biết, Bộ đã lên các phương án sẵn sàng tổ chức các đợt thi tiếp theo. Khi Bộ Y tế đánh giá tình hình dịch bệnh tại các khu vực, đặc biệt tại Đà Nẵng và một phần của Quảng Nam được kiểm soát, Bộ GD-ĐT sẽ tiến hành hoàn thành kỳ thi theo quy định.

Đánh giá cụ thể tình hình dịch tại Đà Nẵng và Quảng Nam, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, Bộ Y tế phối hợp với địa phương tiếp tục đẩy nhanh tiến độ lấy mẫu, mở rộng xét nghiệm tại cộng đồng. Dự kiến đến hết tháng 8/2020 có thể kiểm soát được tình hình.

Lãnh đạo Bộ Y tế cho biết, Đà Nẵng hiện thực hiện giãn cách xã hội trên toàn thành phố và nếu đến cuối tháng 8 tình hình dịch kiểm soát tốt có thể tiến hành tổ chức thi ngay.

 

Huân Thu