Được biết, chương trình " Nâng bước thủ khoa 2023" là một hoạt động thường niên trong chuỗi hoạt động của Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam.

Theo quy chế, các sinh viên nhận học bổng phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện: Là thủ khoa, Á khoa kỳ thi đầu vào các ngành các trường đại học; có hoàn cảnh gia đình khó khăn: có sổ hoặc giấy xác nhận thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; được nhà trường giới thiệu; có khát vọng vươn lên (thể hiện qua tâm thư gửi ban tổ chức học bổng); ưu tiên các em người dân tộc thiểu số, nhất là các dân tộc đặc biệt ít người; các trường hợp mồ côi, khuyết tật. Trong một số trường hợp đặc biệt, cấp học bổng cho cả một số em có điểm thuộc tốp cao thi đầu vào được nhà trường giới thiệu.

leftcenterrightdel
 Lễ trao học bổng "Nâng bước thủ khoa 2023" dự kiến được tổ chức ngày 9/1/2024. Ảnh minh họa

Chương trình học bổng “Nâng bước thủ khoa 2023”, Ban tổ chức nhận được hơn 350 hồ sơ ứng viên do các trường đại học gửi đến. Ban đầu, Ban tổ chức dự kiến trao 100 suất học bổng nhưng do có nhiều sinh viên có kết quả xét tuyển đầu vào đạt thứ hạng cao, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nên Ban tổ chức quyết định trao 120 suất học bổng. Trong đó, 55 suất học bổng trao cho sinh viên các trường đại học từ Quảng Bình trở ra; 65 suất học bổng trao cho sinh viên các trường đại học từ Huế trở vào.

Lễ trao học bổng “Nâng bước thủ khoa 2023” được tổ chức trực tuyến tại hai đầu cầu là Hà Nội và TP HCM dự kiến vào ngày 9/1/2024.

Hữu Hoa