Những ngày qua, trên mạng xã hội đã xuất hiện tin nhắn giữa ông Ng. S.H. giáo viên trường và một nữ sinh lớp 8 (trường THCS Xuân Diệu) có "quan hệ trên mức tình cảm".

Ngay khi đó, bà Nguyễn Thị Mỹ Linh, Hiệu trưởng Trường THCS Xuân Diệu có văn bản báo cáo đến Phòng Giáo dục - Đào tạo Thành phố Mỹ Tho, các ngành chức năng và báo chí là do một em nữ sinh lớp 8 tự tạo Facebook giả nhắn tin qua lại với ông H. nhằm gây mất uy tín ông và nhà trường.

leftcenterrightdel
Cổng trường THCS Xuân Diệu.

Trước vụ việc gây bức xúc dư luận, cơ quan điều tra địa phương đã vào cuộc. Kết quả bước đầu làm việc, ông H. đã thừa nhận có nhắn tin "gạ tình" nữ sinh A. với nội dung "quan hệ trên mức tình cảm".

Sáng ngày 18/3/2023, ông Lê Quang Trí, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Tiền Giang xác nhận ông H. đã bị Công an Thành phố Mỹ Tho tạm giữ để điều tra, làm rõ hành vi nhắn tin "gạ tình" nữ sinh lớp 8.

Sở cũng đã có báo cáo vụ việc đến Tỉnh ủy, UBND tỉnh Tiền Giang.

Ông Lê Quang Trí cũng cho biết, lãnh đạo trường THCS Xuân Diệu đã phân công giáo viên khác tạm thời dạy môn này, không để ảnh hưởng đến công tác dạy và học của trường, đồng thời Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh sẽ căn cứ vào kết luận điều tra của cơ quan Công an, tùy theo mức độ vi phạm sẽ có hình thức xử lý kỷ luật đối với cá nhân vi phạm.

Quan điểm của lãnh đạo Sở là xử lý kiên quyết, không bao che cho các cá nhân vi phạm, vì đây là vấn đề vi phạm nghiêm trọng về mặt đạo đức nhà giáo nên phải xử lý nghiêm.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Phi Sơn - Hồng Việt