Trước đó, ngày 26/12/2022, chị L.T.T.T (SN 1997, trú phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) phản ánh đến cơ quan chức năng quận Liên Chiểu việc con mình là cháu L.H.L (4 tuổi, học tại trường Mầm non Sanh Xuân) bị 2 giáo viên mầm non bạo hành.

Cụ thể, theo chị T, vào ngày 23/12/2022, sau khi đón cháu L. đi học về, chị phát hiện cháu bị vết sưng, bầm lớn ở trán. Sau đó, cháu L. đã nhập viện điều trị 5 ngày với chẩn đoán viêm mô mềm vùng da trán/đụng dập mô mềm vùng trán từ Bệnh viện Đa khoa Gia đình. Chị T. sau đó đã gửi đơn đến Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Liên Chiểu.

leftcenterrightdel
 Giấy chuẩn đoán của bệnh viện đối với cháu L. (PH cung cấp)

Theo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Liên Chiểu, ngay khi có thông tin, Phòng đã mời phụ huynh cũng như đại diện trường Mầm non Sanh Xuân lên làm việc 3 lần.

Tại các cuộc làm việc, các bên đã có nhiều ý kiến, trao đổi nhưng chưa thống nhất với nhau. Phía nhà trường xác định không đánh trẻ, trong khi phụ huynh không đồng tình. Sau 3 lần mời họp, chị T. cho rằng vụ việc không được giải quyết thỏa đáng nên quyết định nộp đơn lên cấp cao hơn.

Do đó, ngành giáo dục kiến nghị lên UBND quận Liên Chiểu giao Công an quận xác minh, làm rõ.

 

L.T