leftcenterrightdel
 Lãnh đạo quận Hồng Bàng và các thầy, cô giáo chung vui với các em học sinh đạt Thủ khoa, Á khoa.

Theo kết quả được công bố trên Cổng thông tin điện tử ngành GD&ĐT Hải Phòng, em Tô Ngọc Khánh Chi, học sinh trường THCS Quán Toan đạt thủ khoa kỳ thi với tổng điểm là 49/50, trong đó: Toán 10; tiếng Anh 10; Ngữ văn 9,5.

Em Phạm Minh Ngọc, học sinh trường THCS Bạch Đằng đạt vị trí Á khoa với tổng điểm là 48,75, trong đó: Toán 10; tiếng Anh: 9,75; Ngữ văn 9,5. Cả thủ khoa và Á khoa đều là thí sinh của Hội đồng thi THPT Ngô Quyền.

Tại lễ biểu dương, Bí thư Quận ủy Hồng Bàng Lê Ngọc Trữ chúc mừng thành tích mà em Tô Ngọc Khánh Chi và em Phạm Minh Ngọc đã đạt được trong kỳ thi, đồng thời, khẳng định đó là niềm tự hào của cha mẹ, thầy cô, nhà trường và ngành Giáo dục quận Hồng Bàng. Bí thư Quận ủy Hồng Bàng Lê Ngọc Trữ mong muốn ngành Giáo dục quận Hồng Bàng tiếp tục đổi mới căn bản và toàn diện để đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa hiện nay.

Ngoài em Phạm Minh Ngọc, Hải Phòng có một Á khoa là em Nguyễn Bình Nam, học sinh trường THCS Chu Văn An (quận Ngô Quyền), cùng đạt tổng điểm là 48,75 điểm.

Trước đó, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT của TP Hải Phòng diễn ra vào các ngày 4 - 5/6/2024. Trong kỳ thi này, Hải Phòng có 25.671 thí sinh dự thi đại trà, tại 44 Hội đồng coi thi với tổng số 1.064 phòng thi. Số thí sinh dự thi chuyên là 2.078, tại 2 Hội đồng coi thi với tổng số 183 phòng thi.

 

Khánh An