Sáng nay, Sở GD-ĐT duyệt điểm chuẩn vào các lớp chuyên, song bằng, song ngữ; buổi chiều duyệt điểm chuẩn vào lớp 10 công lập không chuyên (đại trà).

Từ 8 giờ, hội nghị tiến hành duyệt điểm chuẩn vào các lớp chuyên, lớp song bằng tú tài, lớp song ngữ tiếng Pháp và lớp 6 trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam; từ 13 giờ sẽ duyệt điểm chuẩn vào lớp 10 không chuyên.

leftcenterrightdel
 Điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 chuyên. 

Sau khi có điểm chuẩn, trưa 1/7, Giám đốc Sở GD- ĐT Hà Nội đã ký quyết định duyệt điểm chuẩn và công bố điểm chuẩn vào các lớp chuyên.

Trước đó, Sở GD-ĐT Hà Nội dự kiến công bố điểm chuẩn trước ngày 4/7. Những năm gần đây, điểm trúng tuyển được thông báo ngay sau khi kết thúc cuộc họp.

leftcenterrightdel
 Thí sinh dự thi lớp 10 tại Hà Nội. (Ảnh: P.H)

Từ ngày 5/7 đến 7/7, các trường sẽ công bố danh sách trúng tuyển chi tiết, thí sinh nhập học trực tuyến hoặc trực tiếp.

Đối với những trường chưa đủ chỉ tiêu có thể tuyển bổ sung từ ngày 10/7.

Năm học 2024-2025, kỳ thi vào lớp 10 ở Hà Nội với hơn 105.000 thí sinh diễn ra trong hai ngày 8/6 và ngày  9/6. Thí sinh đăng ký lớp chuyên thi thêm ngày 10/6.

Ngày 29/6, Sở GD-ĐT Hà Nội đã công bố điểm thi.

Điểm xét tuyển vào lớp 10 THPT không chuyên là tổng điểm môn Văn và Toán nhân hệ số hai, cộng điểm thi Ngoại ngữ. Với hệ chuyên, đây là tổng ba môn Toán, Văn, Ngoại ngữ cộng với điểm môn chuyên nhân hệ số hai.

Vũ Phương