leftcenterrightdel
 Bà P.T.L tại cơ quan Công an.

Trước đó, ngày 13/6/2024, trên trang Fanpage “OMD – Tin tức Quảng Ninh 24/7” đăng tải bài viết có nội dung “AD CŨNG HỒI HỘP THEO CÁC BẠN 2K9”, dưới phần bình luận, bà P.T.L đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân có tên “Lương Dinh” đăng tải nội dung bịa đặt cho rằng, có việc “chạy tiền” để gian lận trong Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024 – 2025 tại tỉnh Quảng Ninh.

Tại cơ quan Công an, chị P.T.L khai nhận, do nhà bán hàng thường xuyên có phụ huynh qua lại gửi xe, đứng ở ngoài bình luận. Nghe thấy thông tin vậy nên viết bình bình ở trên mạng mà không suy nghĩ gì. Lúc đầu bà L không nghĩ sự việc nghiêm trọng, đến khi Công an gọi đến thì mới biết rằng hành vi của mình đã gây hại.

Chỉ vì sự bất cẩn, thiếu suy nghĩ, hành vi của bà L không chỉ gây hoang mang, ảnh hưởng đến tâm lý của các sĩ tử cũng như phụ huynh, mà còn ảnh hưởng đến uy tín của ngành Giáo dục tỉnh Quảng Ninh trong công tác tổ chức Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 20224 - 2025. Với những tài liệu, chứng cứ thu thập được, bà P.T.L đã bị Công an tỉnh Quảng Ninh ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 7,5 triệu đồng.

Trước sự việc trên, Công an tỉnh Quảng Ninh cảnh báo người dân tham gia sử dụng mạng xã hội trong thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT tới đây, không nên đăng tải, chia sẻ những thông tin không có kiểm chứng, sai sự thật để ảnh hưởng đến uy tín của kỳ thi, ngành Giáo dục trong quá trình tổ chức kỳ thi. Nếu bất kỳ ai vi phạm sẽ bị xem xét xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

 

Khánh An