leftcenterrightdel
Ông Hoàng Tiến Đức (bìa phải) - Giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La - chứng kiến cơ quan điều tra tống đạt quyết định khởi tố và lệnh bắt tạm giam ông Lò Văn Huynh, trưởng Phòng khảo thí và quản lý chất lượng, Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La - Ảnh cắt từ clip 

Ông Hoàng Tiến Đức, nguyên Giám đốc Sở GD - ĐT Sơn La, Phó trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo thi tỉnh Sơn La, Chủ tịch Hội đồng thi, Trưởng ban coi thi, Trưởng ban chấm thi THPT quốc gia năm 2018 tỉnh Sơn La thừa nhận trước khi chấm thi, có một số trường hợp là lãnh đạo một số cơ quan trên địa bàn tỉnh; cán bộ Sở GD-ĐT Sơn La và ngoài xã hội (có con, em dự thi) đã tìm gặp ông Đức để chuyển thông tin cá nhân (họ tên, số báo danh, các môn thi xét tuyển đại học) nhờ “xem trước kết quả thi cho các thí sinh", cụ thể gồm:

Ông Lê Văn Thời chủ nhà hàng “Sơn Hồng Phúc” TP Sơn La nhờ "xem điểm" cho thí sinh Nguyễn Hà P.

Ông Nguyễn Quang Việt, Cục trưởng cục Thuế tỉnh Sơn La nhờ nhờ "xem điểm" cho con trai là Nguyễn Đức A.

Ông Bùi Minh Hải, Hạt phó Hạt kiểm lâm huyện Mai Sơn nhờ xem điểm cho con trai là Bùi Thành N.

Ông Dương Đức Toàn- Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư, xây dựng thành phố Sơn La nhờ xem điểm cho 2 thí sinh Dương Thị Thu H. và Đào Thị Ngọc K.

Ông Đỗ Kim Quang - Giám đốc VNPT Sơn La nhờ xem cho con trai là Đỗ Minh H. 

Thí sinh Nguyễn Yến K. và Trần Thị Minh A., do ông Nguyễn Ngọc Hà- Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La nhờ.

Ngày 28/6/2018, ông Đức gọi Trần Xuân Yến (nguyên Phó Giám đốc Sở GD - ĐT Sơn La) đến phòng làm việc và đưa cho Yến 2 tờ danh sách có nội dung thông tin cá nhân của 8 thí sinh nêu trên nhờ Yến xem điểm trước cho các thí sinh.

Tại cơ quan Công an, ông Đức khai chỉ nhận và chuyển thông tin cá nhân 8 thí sinh để nhờ Trần Xuân Yến giúp “xem điểm thi” cho những thí sinh này, không được hưởng lợi về vật chất từ người chuyển thông tin thí sinh cũng như từ gia đình các thí sinh.

Tuy nhiên, đến ngày 23/1/2019, ông Đức thay đổi lời khai, phủ nhận nội dung đã khai, cho rằng không nhận thông tin thí sinh, không đưa cho Trần Xuân Yến…(?)

Xuân Hưng