leftcenterrightdel
 Em L bị sưng mắt và đau ở đầu, đang được điều trị tại bệnh viện.

Theo UBND huyện Bình Liêu, vụ việc xảy ra vào khoảng 15h ngày 9/4, trong tiết 2, môn Toán, lớp 2, tại điểm Trường Nà Nhái - Trường Tiểu học Vô Ngại.

Lúc này, đang đến phần cho học sinh làm bài do cô giáo T. hướng dẫn, nhưng học sinh L. không làm được, không tập trung, giáo viên đã nhắc nhở nhưng em L. không nghe, sau đó cô T. dùng thước kẻ gõ vào đầu em L.

Sau đó, học sinh này học bình thường đến hết buổi nhưng đến cuối buổi học có biểu hiện sưng mắt. Đến 17h15 cùng ngày, gia đình em L. phát hiện em bị sưng mắt và đau ở đầu, đã gọi điện thông báo cho cô giáo và cô T. cùng gia đình đưa em L. vào Trung tâm Y tế huyện Bình Liêu để kiểm tra, thăm khám. Đến 17h35, cô giáo T. có báo cáo sự việc trên với nhà trường.

Khi biết thông tin, Trường Tiểu học Vô Ngại đã cử giáo viên vào Trung tâm Y tế huyện Bình Liêu thăm em L. và động viên gia đình. Sau khi sự việc xảy ra, cô T. đã ở bên cạnh hỗ trợ, chăm sóc cho em L, cô T đã gặp trực tiếp gia đình (bố mẹ học sinh) để xin lỗi và cam kết chi trả các chi phí về viện phí, tổn hại sức khỏe, tinh thần cho học sinh.

Trong sáng ngày 10/4, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Ban Giám hiệu và giáo viên nhà trường đã tổ chức thăm hỏi sức khỏe em học sinh và gặp bố mẹ học sinh để thăm hỏi, động viên.

Nhà trường đã trao đổi với bác sĩ trực tạo điều kiện kiểm tra, chăm sóc tốt nhất cho học sinh. Nhà trường đã tổ chức gặp gỡ gia đình học sinh và giáo viên. Đến trưa ngày 10/4, em L. vẫn có biểu hiện sưng 2 mắt và đau nhẹ.

Theo tư vấn của bác sĩ, nhà trường đã động viên gia đình chuyển em L. lên bệnh viện tỉnh để chụp chiếu.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh cho biết, kết quả chụp chiếu, em L. không bị tổn thương não, chỉ sưng phần mềm vùng đầu và vùng mắt.

Hiện tại, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, lực lượng chức năng, UBND xã Vô Ngại và nhà trường tiếp tục xác minh sự việc.

Hào Kiệt