Thành đoàn Đà Nẵng phối hợp với Hội Sinh viên Đà Nẵng đã tổ chức chương trình tuyên dương “Sinh viên 5 tốt”, trao “Giải thưởng 9/1” cấp thành phố năm 2022.

Trong năm học 2020 – 2021, phong trào “Sinh viên 5 tốt” được phát động rộng rãi tại tất cả các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP Đà Nẵng, thu hút sự quan tâm, tham gia của đông đảo sinh viên nhằm hướng tới xây dựng hình mẫu sinh viên trong thời kì mới toàn diện và xuất sắc ở các nội dung: Đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt, hội nhập tốt; góp phần nâng cao chất lượng học tập, rèn luyện, đẩy lùi suy thoái về đạo đức, lối sống, tệ nạn xã hội trong sinh viên.

leftcenterrightdel
 Các tập thể, cá nhân đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp Trung ương được tuyên dương, khen thưởng. (ảnh: LT)

Tại chương trình, Hội Sinh viên TP Đà Nẵng đã tuyên dương 6 cá nhân và 8 tập thể đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương. Ngoài ra, Hội sinh viên TP Đà Nẵng cũng đã vinh danh 150 cá nhân, 9 tập thể đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố. 

Hội Sinh viên TP Đà Nẵng cũng đã trao "Giải thưởng 9/1" cho 9 cá nhân là cán bộ hội, cán bộ đoàn thanh niên tại các trường đại học, cao đẳng có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, trong công tác hội và phong trào sinh viên; 4 mô hình, giải pháp hay, sáng tạo đã được áp dụng thành công vào thực tiễn. Ngoài ra, TP Đà Nẵng cũng có 2 cá nhân được tuyên dương giải thưởng “Sao Tháng Giêng” cấp Trung ương năm học 2020-2021.

Trong khuôn khổ chương trình, Hội Sinh viên TP cùng Ban thường vụ Thành đoàn trao tặng 50 vé xe trị giá 10 triệu đồng cho sinh viên về quê đón Tết Nhâm Dần 2022. Đồng thời, ban tổ chức cũng trao công trình hỗ trợ sửa chữa 1 ngôi nhà cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trị giá 50 triệu.

leftcenterrightdel
 150 cá nhân, 9 tập thể trên địa bàn Đà Nẵng được trao chứng nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố. (ảnh: LT)

Phát biểu tại chương trình, anh Lê Công Hùng - Phó Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP Đà Nẵng cho biết: “Năm học 2020-2021 là một năm học với nhiều đổi mới và thử thách, đặc biệt là đối với công tác Hội và phong trào sinh viên. Để đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch bệnh, thời lượng sinh viên học tập bằng hình thức trực tuyến tại nhà rất nhiều, hầu như không có mặt tại trường nên công tác triển khai và tham gia các hoạt động đảm bảo các tiêu chí của danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, Hội Sinh viên TP Đà Nẵng vẫn ghi nhận và rất vui mừng trước tinh thần tiên phong, tương trợ, thích ứng của các cá nhân và tập thể sinh viên trên địa bàn thành phố, với nhiều giải pháp, cách làm hiệu quả, mô hình hoạt động hay, sáng tạo trong trạng thái bình thường mới."

 

L.T