Thành Đoàn Đà Nẵng vừa tổ chức Chương trình kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và trao “Giải thưởng 26/3” cho cán bộ Đoàn tiêu biểu năm 2021.

Tại buổi lễ, cùng với 89 cán bộ đoàn cơ sở khác, đồng chí Trương Thị Thùy Dương - Bí thư Chi đoàn VKSND quận Hải Châu đã được  Thành đoàn Đà Nẵng đã trao giải thưởng 26/3. Đây là phần thưởng cao quý của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố dành tặng cán bộ đoàn tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong học tập, lao động, trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố.

leftcenterrightdel
 Đồng chí  Trương Thị Thùy Dương - Bí thư Chi đoàn VKSND quận Hải Châu đã được Thành đoàn Đà Nẵng đã trao giải thưởng 26/3. (ảnh: LT)

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư Thành đoàn cho biết, thanh niên Đà Nẵng là lực lượng được kỳ vọng sẽ có đóng góp quan trọng vào mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, trong mọi giai đoạn. 

“Giải thưởng 26/3 là một phần thưởng cao quý và cũng là trách nhiệm, là niềm tin mà Ban Thường vụ Thành đoàn gửi gắm đến với những thủ lĩnh thanh niên tiêu biểu. Mong các bạn sẽ luôn đem sức trẻ, lòng nhiệt thành của mình để tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của tổ chức Đoàn”, anh Dũng nói.

Dịp này, ông Hồ Văn Đắc – nguyên Bí thư Thành đoàn khóa 14 cùng sự hỗ trợ của các Mạnh thường quân đã trao tặng các trang thiết bị học tập cho các trường học, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với tổng trị giá 200 triệu đồng.

leftcenterrightdel
 Giải thưởng 26/3 là giải thưởng thường niên của Thành đoàn Đà Nẵng, vinh danh những thủ lĩnh thanh niên có thành tích xuất sắc. (ảnh: LT)

Cùng ngày, Ngày hội Bí thư chi đoàn năm 2021 cũng diễn ra với sự tham gia của 250 Bí thư chi đoàn đến từ 27 đơn vị đoàn trực thuộc. Với chủ đề “90 năm – tuổi trẻ tự hào tiếp bước cha anh”, chương trình đã có nhiều hoạt động sôi nổi diễn ra như: thi “Thủ lĩnh tri thức”; diễn đàn “Bí thư chi đoàn hiến kế” với bốn chủ đề: sáng tạo, tâm nguyện, sẻ chia, tự sự.

Nhiều chủ đề đã được các đoàn viên đề xuất về sáng tạo, khởi nghiệp; lao động, việc làm; đề xuất các mô hình hay, những công việc có ý nghĩa của đoàn, hội đến cộng đồng; chia sẻ các dự án, ý tưởng vì cộng đồng…

 

Lê Tâm