Bộ Y tế vừa thông tin, 16/16 bệnh nhân mắc Covid-19 tại Việt Nam đã được điều trị khỏi hoàn toàn. Hôm nay (26/2), bệnh nhân N.V.V. - bố của bệnh nhân N.T.D. (một trong tám người đi từ Vũ Hán nhiễm Covid-19 mới) sẽ được xuất viện tại Phòng khám Đa khoa Quang Hà, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc.

Được biết, bệnh nhân V. đã có kết quả xét nghiệm âm tính hai lần. Vì vậy, bệnh nhân đủ điều kiện để xuất viện.

leftcenterrightdel
 Lãnh đạo Bộ Y tế thăm các bệnh nhân đang điều trị tại Bình Xuyên, Vĩnh Phúc. (Ảnh: Hải Âu) 

Trước đó, ông Nguyễn Thanh Hải - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, sau khi ra viện, bệnh nhân V được tiếp tục theo dõi tại cơ sở điều trị. Như vậy, 16 bệnh nhân mắc bệnh Covid-19 nước ta đều đã khỏi bệnh. Tính từ 13/2, cả nước chưa ghi nhận thêm ca mắc mới nào.

Ôngng N.V.V. là cha của bệnh nhân N.T.D - một trong 8 người thuộc đoàn công nhân trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc. Mẹ và em gái của bệnh nhân D. cũng đã được xác định mắc Covid-19 và đã khỏi bệnh. Sau khi xác định vợ và 2 con gái bệnh nhân bị mắc bệnh, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã đưa bệnh nhân V. vào danh sách người tiếp xúc gần, được cách ly và theo dõi sức khoẻ hàng ngày.

Trong quá trình theo dõi, bệnh nhân không có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Tuy nhiên, ngày 11/2, bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi thoáng qua, được cán bộ y tế ghi nhận, lấy mẫu và gửi về Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để xét nghiệm. Ngày 13/2, bệnh nhân có kết quả dương tính với virus corona chủng mới.

 

 

Lưu Ly