leftcenterrightdel
 Hàng nghìn người Trung Quốc dự hội nghị tại một trung tâm tiệc cưới ở Hải Phòng.

Vào sáng nay (20/12), nhiều người dân sinh sống tại khu vực đường Trần Khánh Dư (phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng) chứng kiến việc hàng nghìn người Trung Quốc, đi trên hơn 50 xe khách (loại 54 chỗ ngồi) đến trung tâm tiệc cưới Hải Đăng (thuộc Công ty CP du lịch khách sạn Hải Đăng), có địa chỉ tại số 19 Trần Khánh Dư, phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.

leftcenterrightdel
 Khách Trung Quốc chụp ảnh ngoài hội nghị.

Nhận được thông tin phóng viên Báo Bảo vệ pháp luật có mặt tại trung tâm tổ chức tiệc cưới Hải Đăng để ghi nhận vụ việc này. Theo đó, những người Trung Quốc này vừa tổ chức tiệc liên hoan cuối năm, vừa ăn trưa xong và đang có những hoạt động sinh hoạt múa hát, chụp ảnh lưu niệm ngoài trời cũng như trong nhà. Đến khoảng 13h00 cùng ngày, nhiều người đã lên xe khách di chuyển ra khỏi trung tâm tiệc cưới Hải Đăng .

Theo thông tin ban đầu cho biết, đoàn khách gồm hơn 2.000 người của 3 doanh nghiệp Trung Quốc, do một công ty lữ hành bảo lãnh, làm các thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam đi du lịch và nghỉ tại tỉnh Quảng Ninh từ ngày 19/12. 

leftcenterrightdel
 Hội nghị treo cả pano với thông tin, hình ảnh có chữ Trung Quốc bên ngoài sảnh.

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Kim Pha - Chánh Văn phòng UBND TP Hải Phòng thông tin, UBND TP Hải Phòng đã nắm được sự việc hàng nghìn người Trung Quốc có mặt tại trung tâm tiệc cưới Hải Đăng. UBND TP Hải Phòng đã giao cho Công an TP Hải Phòng, Sở Ngoại vụ, Sở Công thương... làm rõ sự việc trên.

Khánh An