Ngày 8/11, Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cho biết đang củng cố hồ sơ xử lý vụ người Trung Quốc 2 người Trung Quốc lưu trú trên địa bàn quận nhưng không đăng kí theo quy định.

Trước đó, khuya 5/11, Công an quận Liên Chiểu tiến hành kiểm tra nhà ông Võ Sơn (SN 1965, trú quận Liên Chiểu) phát hiện 105 thùng hàng nguyên liệu liên quan đến trà sữa. Số nguyên vật liệu trà sữa này có không có hóa đơn, chứng từ, tờ khai hải quan chứng minh nguồn gốc hợp lệ.

leftcenterrightdel
 Ngôi nhà phát hiện người Trung Quốc lưu trú bất hợp pháp (ảnh:GH)

Qua xác minh, số hàng này của ông Nguyễn Chiêm Toàn (hiện không có mặt tại địa phương), ông Toàn thuê nhà ông Sơn để làm nhà kho chứa.

Đặc biệt, trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng còn phát hiện tại nhà ông Sơn có 2 người Trung Quốc ở chui, không đăng kí lưu trú theo quy định.

leftcenterrightdel
 Từ đầu năm đến nay, TP Đà Nẵng đã xử lý 556 trường hợp người vi phạm các quy định về xuất nhập cảnh

Từ đầu năm đến nay, TP Đà Nẵng đã xử lý 556 trường hợp người vi phạm các quy định về xuất nhập cảnh. Hơn 400 người Trung Quốc có dấu hiệu vi phạm pháp luật và bị lực lượng chức năng Đà Nẵng trục xuất khỏi Việt Nam.

 Tình hình người nước ngoài vi phạm pháp luật tại TP Đà nẵng đang có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp, xuất hiện thêm nhiều tội phạm.

Mộc Lan