Sáng 12/10, tin từ Công an huyện Thanh Sơn (tỉnh Phú Thọ) cho biết, đơn vị đang phối hợp với UBND thị trấn Thanh Sơn xử lý vụ việc một người phụ nữ bị người dân bắt giữ vì nghi ngờ rằng người này có biểu hiện về việc bắt cóc trẻ con và dùng dao chém lại người dân truy đuổi.

Theo đó, khoảng 7h30 ngày 12/10, tại khu vực Cầu Khánh, thị trấn Thanh Sơn xuất hiện một người phụ nữ trẻ tuổi, mặc váy trắng, tay cầm một chiếc bao tải với nhiều biểu hiện nghi vấn.

leftcenterrightdel
Người dân tập trung vây bắt người phụ nữ có biểu hiện nghi vấn bắt cóc trẻ em (Ảnh:CTV) 
"Thấy biểu hiện bất thường, nghi vấn về việc bắt cóc trẻ em nên một số người đã chặn người phụ nữ này lại. Khi bị người dân chặn lại, người phụ nữ này vội vàng bỏ chạy. Không những thế, người này còn cầm dao chống trả những người truy đuổi", một người dân chứng kiến vụ việc cho biết.

Cũng theo người chứng kiến vụ việc, người phụ nữ trên chống trả được một lúc thì bị người dân khống chế, trói lại và thông báo cho cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo về vụ việc, Công an huyện Thanh Sơn và chính quyền thị trấn Thanh Sơn đã khẩn trương có mặt tại hiện trường để xác minh, làm rõ.

Quá trình xác minh, bước đầu Công an huyện Thanh Sơn xác định, người phụ nữ nói trên có biểu hiện thần kinh không bình thường. Nhiều ngày qua, người phụ nữ này đã đi lang thang trên địa bàn các huyện Thanh Thủy, huyện Thanh Sơn và huyện Tân Sơn (Phú Thọ).

Cơ quan công an xác định, người phụ nữ này không có ý đồ bắt cóc trẻ em. Khi bị người dân truy đuổi, người phụ nữ này nhặt được con dao ven đường, cầm lên khua khoắng nhưng không làm ai bị thương. Người phụ nữ này có dấu hiệu bị bệnh tâm thần.

Công an huyện Thanh Sơn cũng đã làm rõ, họ tên của người phụ nữ này là Đàm Thị Bé (SN 1989, trú tại xã Hòa Thắng, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn).

Hiện, cơ quan chức năng đã liên hệ được với gia đình chị Đàm Thị Bé và đang chờ gia đình chị từ Lạng Sơn đến đón chị về nhà.

N.Minh