Ngày 22/2, Công an huyện Đức Hòa cho biết vừa bàn giao Nguyễn Ngọc Hải Điền (26 tuổi, ngụ TT. Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa) cho Công an tỉnh Long An để điều tra về hành vi “Giết người”.

Theo lời khai ban đầu, Điền do trong người có hơi men nên không làm chủ được bản thân. Sau khi nghe tiếng hô hoán “Bắt cóc trẻ em, bắt cóc trẻ em” của 1 người phụ nữ nên đã can thiệp và đâm chết anh Lê Hoài Bảo (28 tuổi, quê tỉnh Kiên Giang).

Trước đó, Điền cùng 1 nhóm bạn đi nhậu tại khu vực gần công viên ở TT. Hậu Nghĩa. Sau cuộc nhậu, Điền đi dạo quanh công viên thì nghe tiếng hô hoán nên gây ra vụ án mạng trên.

Đến khoảng 19h ngày 21/2, anh Bảo dẫn con đi chơi tại công viên trên. Lúc này, 1 người phụ nữ đi ngang qua và hô hoán “Bắt cóc trẻ em, bắt cóc trẻ em” nên Điền vội chạy đến can thiệp. Lúc này, anh Bảo cho rằng đã hiểu lầm và đang dắt con đi dạo mát nhưng Điền không tin nên cả 2 mâu thuẫn.

Sau đó, Điền đã chạy vào 1 quán gần đó lấy hung khí đâm một nhát trúng tim anh Bảo. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hậu Nghĩa nhưng thiệt mạng sau đó. Điền bị bắt ngay sau khi gây án./.

Nguyễn Lánh