leftcenterrightdel
Lực lượng chức năng của TP Hạ Long tiến hành phong tỏa tổ 6, khu 2, phường Hồng Hà, nơi bố của bệnh nhân đang kinh doanh tại cửa hàng điện thoại di động . Ảnh: Anh Thắng. 
Ngày 5/5, Ban Chỉ đạo dịch bệnh COVID-19 TP Hạ Long (Quảng Ninh) nhận được thông báo của Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương về kết quả lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 đối với các bệnh nhân đang điều trị nội trú tại bệnh viện, trong đó có bệnh nhân Võ Hiểu L. (SN 2003, tạm trú tại tổ 4, khu 9, phường Hồng Hải).

Võ Hiểu L. hiện đang điều trị  tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội từ ngày 20/4/2021, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Để đảm bảo cho công tác khoanh vùng, dập dịch, các lực lượng chức năng của TP Hạ Long đã và đang tiến hành lấy mẫu sàng lọc những người tiếp xúc gần, tiếp xúc trực tiếp với gia đình bệnh nhân Võ Hiểu L. Đồng thời, tổ chức phong tỏa, vệ sinh khử khuẩn tại nơi ở của bệnh nhân, cửa hàng bán điện thoại của gia đình; tập trung tối đa lực lượng tiếp tục tiến hành truy vết các trường hợp từ F1 đến F4.

Do tình hình dịch bệnh đang có những diễn biến rất phức tạp, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP Hạ Long đề nghị những người có quan hệ trực tiếp với gia đình bệnh nhân, tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc gần tại cửa hàng điện thoại và các thành viên gia đình của bệnh nhân V.H.L khẩn trương liên hệ với Ban Chỉ đạo phường, chính quyền địa phương, trạm y tế gần nhất để khai báo y tế, thực hiện các biện pháp truy vết theo quy định.

Các thành viên gia đình của bệnh nhân bao gồm: Bố mẹ bệnh nhân là anh V.V.N, chị Đ.T.M (địa chỉ tạm trú tại tổ 4, khu 9 phường Hồng Hải), hiện anh N đang kinh doanh cửa hàng mua bán điện thoại (tổ 6, khu 2, phường Hồng Hà); bà ngoại bệnh nhân là N.T.D (SN 1960, thường trú tại số nhà 611, tổ 5, khu 7, phường Hồng Hà) là người trực tiếp lên thăm cháu tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương, cơ sở Đông Anh.

Hoàng Hưng