Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày hôm nay (7/6), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc Bộ có xu hướng hoạt động mạnh dần lên kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5000m nên Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100-200mm/đợt, có nơi trên 250mm/đợt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Nắng nóng ở Trung Bộ có khả năng kéo dài đến những ngày giữa tháng 6.

leftcenterrightdel
 Ảnh minh họa.

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 7/6: 

Thủ đô Hà Nội: Có mưa vừa và giông, cục bộ có mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 29-31 độ C, có nơi trên 31 độ C; thấp nhất 24-27 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C; thấp nhất 24-27 độ C, riêng Điện Biên-Lai Châu 21-24 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C; thấp nhất 24-27 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và giông rải rác; phía Nam ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 29-32 độ C, phía Nam có nơi trên 33 độ C; thấp nhất 25-28 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 38 độ C; thấp nhất 25-28 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C; thấp nhất 21-24 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C; thấp nhất 24-27 độ C. Tại TP.HCM là 34 độ C và Cần Thơ 32 độ C.

Tiến Thành