Ngày 15/6, Cơ quan CSĐT Công an quận 3, TP HCM cho biết đã lấy lời khai bà Hồ Thị Mỹ Hạnh (SN 1964, ngụ phường 8, quận 3) do có hành vi tạt chảo dầu chiên cá đang sôi khiến bà Đặng Ngọc Ly (SN 1970) bị phỏng 20% diện tích cơ thể.

leftcenterrightdel
Người phụ nữ bị tạt nguyên chảo dầu gây bỏng nặng. 

Tại cơ quan công an, bà Hạnh khai rằng lúc 11h ngày 6/7, bà Hạnh đang nấu cơm thì thấy khách nhà chị Ly để xe trước tiệm cơm nên nói phía bên nhà chị Ly có sân trống, yêu cầu vị khách này dắt sang đó dựng xe.

Theo bà Hạnh, sau khi nhắc khách thì cha chị Ly là ông Đặng Quý Huỳnh Long (SN 1946) chạy ra chửi bà đồng thời chị Ly chạy ra đạp vào xe hàng của bà Hạnh làm bể ly tách. Bên cạnh đó giữa ông Long và chồng bà Hạnh xảy ra xô xát.

"Thấy vậy tôi mang chảo dầu chiên cá tạt vào 3 người để can ngăn thì trúng chị Ly", bà Hạnh khai.

Ngoài ra, bà Hạnh còn khai, số lượng dầu khoảng 1 chén cơm và lượng dầu bà vừa cho vào chảo chưa nóng lắm. Tuy nhiên, chị Ly nói rằng chảo dầu bà Hạnh đang chiên và khi tạt bà còn nguyên con cá diêu hồng.

Theo lời chị Ly, giữa 2 gia đình có sự mâu thuẫn đã kéo dài từ lâu và không được giải quyết dứt điểm. "Hôm đó khách nhà tôi đến chơi cũng để xe bên phía nhà đối diện, căn nhà này đang xây nhưng bà Hạnh đã chửi bới gia đình tôi rồi chồng bà xông vào đánh tôi. Tôi không nghĩ với chảo dầu đang sôi mà bà ấy có thể tạt vào người khác".

Sau khi được lấy lời khai, bà Hạnh thừa nhận chính bà dùng dầu tạt vào người chị Ly và mong muốn bồi thường tiền thuốc men, viện phí. Phía chị Ly cũng xác nhận bà Hạnh có đến xin lỗi và ngỏ lời bồi thường nhưng chị không đồng ý và yêu cầu xử lý theo quy định của pháp luật.

Hiện Công an quận 3 đang giải quyết vụ việc./.

Nguyễn Lánh