Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày hôm nay (12/10), do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với rìa phía Bắc dải hội tụ nhiệt đới nên sáng nay, ở khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, lượng mưa phổ biến 30-60mm, có nơi trên 80mm. Khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa trời lạnh, vùng núi phía Bắc có nơi trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19-22 độ C, vùng núi có nơi dưới 18 độ C.

Cảnh báo: Từ ngày 13-15/10, ở khu vực Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế xuất hiện một đợt mưa lớn trên diện rộng.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

leftcenterrightdel
Ảnh minh hoạ. 

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 12/10:

Thủ đô Hà Nội: Nhiều mây, sáng sớm có lúc có mưa, mưa rào, ngày nắng. Gió Đông Bắc đến bắc cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 20-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 26-28 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Gió Tây Bắc cấp 2-3. Trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ C, có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, ngày nắng. Gió Đông Bắc đến bắc cấp 2-3; vùng ven biển cấp 3-4. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ C, vùng núi có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía Bắc đêm và sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, sau có mưa rào và dông vài nơi; phía nam đêm có mưa vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng Đến Bình Thuận: Có mây, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, ngày nắng. Phía Bắc gió Đông Bắc đến bắc cấp 2-3; phía Nam gió Tây đến Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, chiều và tối có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, chiều và tối có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ C.

PV