Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày hôm nay (17/1), khối không khí lạnh ảnh hưởng đến phía Đông Bắc Bộ, sau đó đến Tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao nên khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Vùng đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Từ hôm nay, Bắc Bộ trời chuyển rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ C, vùng núi 8-11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C và có khả năng xảy ra băng giá. Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ C. Ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ, thời tiết khá ổn định. Tây Nguyên nhiệt độ về đêm hạ rất thấp, chỉ 13 độ C, nhưng ban ngày trời nắng nóng, nhiệt độ tăng cao đến 29 độ C. Nam Bộ ngày nắng nóng, đêm và sáng sớm se lạnh, với nhiệt độ trong khoảng 20-33 độ.

leftcenterrightdel
 Ảnh minh họa.

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 17/1:

Thủ đô Hà Nội: Nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Đông Bắc cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét đậm.  Nhiệt độ cao nhất: 15-17 độ C. Nhiệt độ thấp nhất: 12-14 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét, có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất: 11-14 độ C, có nơi dưới 10 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 15-18 độ C, riêng khu Tây Bắc trên 19 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; khu vực đồng bằng có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại. Nhiệt độ thấp nhất: 11-14 độ C, vùng núi có nơi dưới 10 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 14-17 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Phía Bắc nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào và có nơi có dông; phía Nam có mây, ngày nắng, từ chiều có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ, từ hôm nay gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Phía Bắc trời rét, phía Nam trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất: Phía Bắc 14-17 độ C, phía Nam 16-19 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 18-21 độ C, phía Nam 22-25 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất: 13-16 độ C, có nơi dưới 13 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C. 

Khu vực Nam Bộ: Có mây, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ C.

PV