Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày hôm nay (18/9), do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao phân tích trên nên từ hôm nay đến ngày 20/9, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông do chịu ảnh hưởng bởi gió Đông Nam. Cục bộ có mưa vừa, mưa to; vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100 - 200mm/đợt, riêng các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng có nơi trên 300mm/đợt (mưa lớn xảy ra tập trung vào chiều tối, đêm và sáng). 

leftcenterrightdel
 Ảnh minh họa.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất cục bộ tại khu vực miền núi và ngập úng cục bộ tại những vùng, đô thị trũng thấp.

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 18/9:

Thủ đô Hà Nội: Có mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 31-33 độ C; thấp nhất 24-26 độ C. 

Phía Tây Bắc Bộ: Có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 33 độ C; thấp nhất 23-26 độ C, có nơi dưới 23 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa, mưa to; vùng núi có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 33 độ C; thấp nhất 24-27 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối cục bộ mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C; thấp nhất 25-28 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày nắng, chiều có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C; thấp nhất 25-28 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C; thấp nhất 20-23 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C; thấp nhất 23-26 độ C.

PV