Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày hôm nay (15/9), do ảnh hưởng của rìa phía Bắc dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực Trung Trung Bộ kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên từ ngày hôm nay khu vực phía Đông Bắc Bộ, các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình, phía Nam Sơn La và khu vực Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-120mm, có nơi trên 150mm. Khu vực Hà Nội có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Ngoài ra, do chịu ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam nên ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và đêm nay có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 30-60mm, có nơi trên 80mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

leftcenterrightdel
Ảnh minh họa. 

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 15/9:

Thủ đô Hà Nội: Có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 27-29 độ C; thấp nhất 24-26 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, riêng Lai Châu, Điện Biên và phía Bắc Sơn La có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C; thấp nhất 22-25 độ C, có nơi dưới 22 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C; thấp nhất 24-27 độ C, có nơi dưới 24 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Phía Bắc (từ Thanh Hóa đến Quảng Bình) có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; phía Nam chiều tối có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 27-30 độ C, phía Nam 30-33 độ C; thấp nhất 24-27 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C; thấp nhất 24-27 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và tối cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 31 độ C; thấp nhất 20-23 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C; thấp nhất 23-26 độ C.

PV