Trước đó, chiều tối ngày 18/5, nhóm thanh thiếu niên đến bãi biển thuộc lối xuống biển cuối đường Hồ Xuân Hương (phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) tắm và bị sóng cuốn trôi.

Phát hiện sự việc, đội cứu hộ của Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Đà Nẵng, cùng với nhân viên khu du lịch gần đó tổ chức ứng cứu, đưa được 8 người vào bờ.

leftcenterrightdel
 Khu vực cấm tắm biển đã được lực lượng chức năng cắm biển báo.

Trong số này có 2 nạn nhân đã tử vong là H.V.T (SN 2012, trú quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) và T.Đ.Q (SN 1997, trú Duy Xuyên, Quảng Nam).

Hiện Đồn Biên phòng Non Nước, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng tiếp tục tìm kiếm một người mất tích còn lại là T.V.L. (SN 2000, quê Hưng Yên).

Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Đà Nẵng cho biết, khu vực các nạn nhân gặp nạn đã cắm bảng nguy hiểm cấm tắm.

Đơn vị này khuyến cáo, người dân, du khách khi tắm biển cần tuân thủ các bảng hướng dẫn tắm; Không tắm biển khi có sóng to, không tắm tại những khu vực có nguy hiểm cấm tắm, chỉ tắm tại những khu vực đã giăng phao an toàn, có nhân viên cứu hộ trực, tuân thủ tuyệt đối các hướng dẫn cũng như hiệu lệnh bằng còi, cờ của nhân viên cứu hộ để đảm bảo an toàn.

 

PV